Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO nhận định dịch COVID-19 đang có sự biến đổi

(ANTV) - Nhận định về tình hình dịch bệnh hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết, hiện số ca nhiễm mới ở các nước trên thế giới nhiều hơn tại Trung Quốc đại lục, đánh dấu sự biến đổi của dịch COVID 19.

 

Phát biểu với các nhà ngoại giao tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: Ngày 25/2, số ca nhiễm mới ở bên ngoài Trung Quốc đã vượt quá số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Ủy viên châu Âu phụ trách sức khỏe và an toàn thực phẩm Stella Kyriakides nhận định dịch COVID-19 tại châu Âu hiện ở mức đáng lo ngại, song không có lý do để đưa ra báo động.

Ủy viên châu Âu phụ trách sức khỏe và an toàn thực phẩm Stella Kyriakides cho rằng: Đây là tình huống đáng lo ngại nhưng chúng ta không nên hoảng loạn. Chúng ta cũng cần cảnh giác với tin giả và tin không chính xác, cũng như các phát ngôn bài ngoại, khiến mọi người hiểu nhầm và đặt câu hỏi về công việc của các cơ quan chính quyền.

Lời trấn an trên được đưa ra trong bối cảnh Italy cùng ngày thông báo thêm các trường hợp tử vong và ca nhiễm tăng vọt liên quan đến COVID-19 ở nước này. Theo ủy ban bảo vệ dân sự, các trường hợp tử vong đều là người già hoặc có tiền sử bệnh tật.

 

Vừa có thêm một cơ sở được phép xét nghiệm virus corona mới, đó là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Đây là tin vui không chỉ của riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM mà của cả các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP HCM.

Quyết định này không những góp phần giảm tải cho Viện Pasteur TP HCM mà còn rút ngắn thời gian trả lời kết quả cho các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế thành phố HCM.

Sở sẽ nhanh chóng ban hành văn bản hướng dẫn các bệnh viện trực thuộc về chỉ định và gửi mẫu bệnh phẩm đến Bệnh Bệnh Nhiệt đới TP HCM để thực hiện xét nghiệm virus Corona mới trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, quyết định của Bộ Y tế còn cho phép BV đa khoa trung ương Huế cũng được phép xét nghiệm virus corona mới./.

Công bố hết dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện vẫn đang được các cấp, các ngành chức năng của Việt Nam kiểm soát chặt chẽ, không lơ là chủ quan trước mọi diễn biến của dịch. Hiện tại cả 16 người nhiễm bệnh tại Việt Nam đều đã khỏi và được xuất hiện. Bộ Y tế cũng vừa công bố hết dịch COVID19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.   

 

Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007. Trước đó, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có một ca khỏi bệnh từ 17/1.

Đến thời điểm này, tại Khánh Hòa không xuất hiện bệnh nhân mới. Ngoài tỉnh Khánh Hòa thì đến ngày 26/2, tỉnh Thanh Hóa cũng là địa phương đã đủ điều kiện để công bố hết dịch./.

BT
Thăm dò khán giả