Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 4, 18/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO lo ngại xuất hiện nhiều biến thể mới ở Triều Tiên

(ANTV) - Triều Tiên, một thành viên của WHO, đang phải đối phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng lớn do thiếu vaccine và cơ sở hạ tầng y tế còn hạn chế. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng, mức độ lây nhiễm cao của virus SARS-CoV-2 ở những người chưa được tiêm chủng, như tại Triều Tiên, tạo ra nguy cơ xuất hiện những biến thể mới cao hơn.

 

 

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 17/5 cho biết, trong 24 giờ qua, đã có thêm 6 người tử vong, nâng số trường hợp tử vong vì sốt ở Triều Tiên lên 56. Triều Tiên cũng ghi nhận gần 1,5 triệu ca sốt và trên 660.000 người đang được điều trị. Trước diễn biến nghiêm trọng của dịch bệnh, Triều Tiên đã huy động quân đội phân phát thuốc và triển khai hơn 10.000 nhân viên y tế nhằm truy vết các trường hợp lây nhiễm. Để người dân có thể mua thuốc bất cứ lúc nào, nhiều cửa hàng thuốc ở Triều Tiên đã mở cửa 24/24 giờ.

Theo KCNA, các cơ quan phòng, chống dịch khẩn cấp trên cả nước đã tập trung nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc kiểm tra và ngăn chặn nguồn lây nhiễm. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp khử khuẩn tại các khu vực làm việc và sinh sống. Giới chức các cơ quan chức năng đã thể hiện quyết tâm phòng, chống dịch bệnh, trong khi các nhân viên y tế trên cả nước đã thực hiện cách ly triệt để những người bị sốt và có triệu chứng bất thường, tăng cường giám sát y tế và điều trị, nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc kiểm tra toàn diện sức khỏe của mọi người dân./.

 

 

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 liên tục giảm, chuẩn bị cho việc chuyển dần sang căn bệnh đặc hữu, chính phủ Indonesia quyết định nới lỏng chính sách phòng dịch, cho phép người dân bỏ khẩu trang khi hoạt động ngoài trời.

Theo đó, người dân Indonesia có thể bỏ khẩu trang khi hoạt động ngoài trời hoặc những nơi ít người qua lại, trừ không gian kín và trên các phương tiện giao thông công cộng. Với nhóm người dễ bị tổn thương như người cao tuổi hoặc người mắc các bệnh lý nền cùng với những người có các triệu chứng ho, cảm lạnh được khuyến cáo tiếp tục đeo khẩu trang khi sinh hoạt bên ngoài.Ngoài ra, Chính phủ Indonesia cũng đã nới lỏng các yêu cầu đi lại cho du khách nội địa và quốc tế.

Chính sách này là một phần trong nỗ lực của Chính phủ để chuyển dần từ giai đoạn dịch bệnh sang căn bệnh đặc hữu, trong đó chú ý đến khả năng tăng miễn dịch cộng đồng với Covid-19, bao gồm cả các biến thể mới./.

BT
Thăm dò khán giả