Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO: Không hi vọng phổ biến vaccine COVID-19 vào giữa năm 2021

(ANTV) - Ngày 4/9, người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Harris cho biết không nên kỳ vọng việc phổ biến vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trước giữa năm 2021, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về tính hiệu quả và mức độ an toàn của vaccine.

 

WHO nhấn mạnh thử nghiệm vaccine giai đoạn 3 sẽ mất nhiều thời gian hơn do cần phải kiểm chứng khả năng bảo vệ và mức độ an toàn của vaccine. Hiện trên thế giới có hơn 250 loại vaccine ngừa COVID-19 đang được nghiên cứu và thử nghiệm, trong đó có 7 loại tiềm năng nhất đang được thử nghiệm ở giai đoạn 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng.

WHO khẳng định điều này không có nghĩa vaccine ngừa COVID-19 gần như đã sẵn sàng được phân phối rộng khắp trên thế giới.

Cảnh báo của WHO được đưa ra trong bối cảnh Mỹ vừa tuyên bố sẽ sản xuất hàng loạt vaccine vào tháng 11 năm nay, thời điểm có tầm quan trọng về mặt chính trị khi cuộc bầu cử tổng thống nước này sẽ diễn ra vào ngày 3/11.

Indonesia: Diễu hành quan tài nhằm cảnh báo về COVID-19

 

Bất chấp dịch COVID-19 đang lây lan mạnh tại Indonesia, nhiều người dân vẫn thờ ơ trước các quy định giãn cách mà chính phủ nước này đã ban hành. Trước tình trạng trên, giới chức thủ đô Jakarta, Indonesia đã nghĩ ra một phương pháp tuyên truyền tạo ấn tượng mạnh mẽ nhằm thay đổi nhận thức của những đối tượng này.

Với quan tài trên vai, những nhân viên y tế Indonesia diễu hành trên phố, thỉnh thoảng dừng chân tại những ngã ba ngã tư để tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh dịch COVID-19 với những người đi đường. Đây là chiến dịch truyền thông táo bạo nhất từng được thực hiện nhằm đánh vào ý thức của những người dân còn đang có thái độ thờ ơ trước dịch bệnh.

Đúng 9 giờ sáng mỗi ngày, nhóm làm việc của anh Ricky sẽ mặc trang phục bảo hộ, khiêng cỗ quan tài và bắt đầu công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và tránh tụ tập đông người. Từ những tuyến phố đông người qua lại đến xóm nhỏ ít người. Đâu đâu cũng nghe thấy tiếng nhắc “ Hãy nhớ, tuân thủ các biện pháp an toàn”.

Indonesia đang là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 trong khu vực Châu Á, với hơn 187.000 ca nhiễm và gần 8.000 ca tử vong. Trong đó, thủ đô Jakarta là ổ dịch lớn nhất của đất nước này.

B.T
Thăm dò khán giả