Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO khẳng định có thể đánh bại COVID-19

(ANTV) - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 20/7 cho rằng nhân loại có thể đánh bại đại dịch COVID-19 nếu tất cả mọi người cùng chung tay.

Trong một bài đăng trên Twitter, tổng giám đốc WHO cho biết: "Tôi rất vui mừng được đến Nhật Bản theo lời mời của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Tôi tới đây với thông điệp đơn giản nhưng cấp thiết, đó là chúng ta có thể đánh bại COVID-19, nhưng chỉ khi tất cả mọi người cùng chung sức. Tôi mong rằng sự kiện Olympic Tokyo 2020 này sẽ khơi nguồn hy vọng và sự đoàn kết, để đạt được sự công bằng về quyền tiếp cận vaccine và chấm dứt đại dịch".

Theo Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, ông Tedros sẽ tới Tokyo trong ngày 21/7 và có bài phát biểu trước các thành viên IOC. Trước đó, WHO đã tham vấn IOC và các nhà tổ chức Nhật Bản về các biện pháp đảm bảo y tế cho những người tham gia Olympic Tokyo 2020, cũng như tại các địa điểm tổ chức thi đấu từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 tới.

Cũng trong ngày 20/7, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã bày tỏ sự tin tưởng rằng Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra thành công, bất chấp đại dịch COVID-19.

Nhật Bản là nước đầu tiên phê chuẩn đầy đủ thuốc Ronapreve

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ ngày 20/7 thông báo Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình.

Việc phê chuẩn được đưa ra dựa trên kết quả thử nghiệm giai đoạn 3, theo đó hỗn hợp kháng thể trong thuốc giúp giảm đáng kể nguy cơ các bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ tới trung bình diễn biến nặng đến mức phải nhập viện hoặc tử vong.

Thuốc đã được chứng minh có thể tăng tỷ lệ sống sót ở những người có nguy cơ cao, giảm nguy cơ nhập viện và tử vong ở những bệnh nhân mắc COVID-19 không nhập viện. Thuốc có thể duy trì hoạt động chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, trong đó có biến thể Delta. Điều này đã được chứng minh trong các thử nghiệm tiền lâm sàng.

Hiện thuốc này đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp hoặc tạm thời trong đại dịch ở một số quốc gia và khu vực, trong đó có Liên minh châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Thụy Sĩ và Canada.

 

BT
Thăm dò khán giả