Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO kêu gọi thế giới đoàn kết trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19

(ANTV) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, ngày 18/5,  kêu gọi thế giới đoàn kết trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 tại hội nghị trực tuyến đầu tiên của Đại hội đồng y tế thế giới của WHO với trọng tâm là dịch COVID-19.  

 

Hội nghị của Đại Hội đồng y tế thế giới là một cuộc họp thường niên của các quan chức y tế cấp cao chính phủ tại Geneva (Thụy Sĩ). Sự kiện lần này nhận được nhiều sự chú ý của dư luận trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành khắp nơi trên thế giới.

Phát biểu khai mạc cuộc họp,  Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã cảnh báo Thế giới đang phải trả giá quá đắt vì nhiều nước đang phớt lờ các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres: "Các quốc gia đang theo đuổi những chiến lược khác nhau, đôi khi mâu thuẫn và tất cả chúng ta đang phải trả giá đắt vì điều này.  Tổ chức Y tế thế giới - WHO là không thể thay thế và WHO cần có thêm những nguồn lực lớn hơn để hỗ trợ các nước đang phát triển.

Đồng quan điểm, Tổng thống Thụy Sĩ Simonetta, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải lan truyền tình đoàn kết và hợp tác trên khắp thế giới trong bối cảnh các nước vẫn đang chiến đấu đẩy lùi dịch COVID-19.

Về phần mình, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Bắc Kinh ủng hộ một cuộc rà soát toàn diện về cách ứng phó toàn cầu đối với dịch COVID-19 do WHO đứng đầu, sau khi dịch bệnh này được kiểm soát. Ông nhấn mạnh Trung Quốc vẫn luôn công khai và minh bạch về dịch COVID-19, vốn khởi phát từ thành phố Vũ Hán của nước này vào cuối năm 2019, và sẽ ủng hộ cuộc điều tra được tiến hành một cách khách quan và công bằng.

BT
Thăm dò khán giả