Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 08/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19

(ANTV) - Trong bối cảnh biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 xuất hiện làm dấy lên mối lo ngại toàn cầu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch.

Hiện số ca mắc COVID-19 đã tăng ở tất cả các nhóm độ tuổi với tỷ lệ cao nhất nằm trong nhóm các em từ 4-15 tuổi. Giám đốc WHO tại khu vực châu Âu nhận định việc tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em tăng 2-3 lần so với tỷ lệ lây nhiễm trung bình trong dân số đã không còn là diễn biến bất thường. Tuy nhiên, các rủi ro y tế đã không còn dừng ở nhóm trẻ em, bởi các em có thể lây nhiễm virus sang cho người thân trong gia đình.

Theo quan chức trên, việc cải thiện lưu thông không khí và sử dụng khẩu trang nên trở thành tiêu chuẩn tại tất cả các trường tiểu học nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn, tránh nguy cơ phải đóng cửa các trường học hay tổ chức học trực tuyến. Ông nhấn mạnh vấn đề tiêm phòng cho trẻ em nên được xem xét và thảo luận ở cấp độ quốc gia.

Mỹ, New Zealand không cử đại diện ngoại giao tới Olympic Bắc Kinh 2022

Mỹ sẽ không cử bất kỳ đại diện ngoại giao hoặc đại diện chính thức nào tới Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 tổ chức vào tháng 2 và tháng 3 năm sau. Lý do phía Mỹ đưa ra liên quan tới các vấn đề về nhân quyền. Các vận động viên Mỹ vẫn tham dự và thi đấu tại hai sự kiện thể thao sắp tới tại Trung Quốc.

Phản ứng trước quyết định này, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ khẳng định, quyết định của Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến việc Trung Quốc tổ chức thành công sự kiện thể thao này. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố, Mỹ nên ngừng kêu gọi tẩy chay Olympic Bắc Kinh để tránh ảnh hưởng tới đối thoại và hợp tác song phương giữa hai nước trong các lĩnh vực quan trọng. Nếu Mỹ cương quyết theo hướng đi này, Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp đối phó.

Tiếp sau Mỹ, New Zealand vừa cho biết Chính phủ nước này sẽ không cử quan chức ngoại giao cấp cao đến dự Thế vận hội mùa Đông 2022 được tổ chức tại Trung Quốc. Tuy nhiên, quyết định của nước này không liên quan đến động thái mới đây của Mỹ và việc này đã được New Zealand thông báo đến phía Trung Quốc từ tháng 10 vừa qua. Phó Thủ tướng Grant Robertson cho biết, có nhiều yếu tố dẫn đến việc New Zealand không cử quan chức chính phủ đến Trung Quốc, trong đó dịch bệnh Covid-19 và việc khó đảm bảo công tác hậu cần cho chuyến đi trong giai đoạn này là nguyên nhân chủ yếu.

 

BT
Thăm dò khán giả