Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO dự báo đại dịch Covid-19 có thể kéo dài

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày 1/8, cảnh báo đại dịch COVID-19 có thể kéo dài. Đây là nhận định được đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp của tổ chức này để đánh giá về đại dịch, sáu tháng sau khi WHO ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

 

Trong thông báo của WHO, ủy ban trên "nhấn mạnh tới khả năng đại dịch COVID-19 có thể kéo dài", đồng thời "cảnh báo nguy cơ 'phản ứng khó khăn' ở các nước dựa trên những sức ép kinh tế - xã hội".

Thông báo cũng hối thúc WHO hỗ trợ các quốc gia trong việc chuẩn bị triển khai các liệu trình và vaccine đã được kiểm nghiệm. 

Ngoài ra, ủy ban trên cũng đề nghị WHO đẩy nhanh quá trình nghiên cứu về "chi tiết chưa rõ" liên quan đến virus SARS-CoV-2, ví dụ như nguồn gốc có phải từ động vật hay khả năng lây truyền qua động vật.

Trong khi đó, theo số liệu cập nhật mới nhất, toàn thế giới ghi nhận trên 18 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 680.000 người thiệt mạng. Mỹ, Brazil và Ấn Độ là 3 nước có số ca mắc COVID-19 cao nhất thế giới, trong khi đó, Mexico đã vượt Anh trở thành nước có số người thiệt mạng vì COVID-19 cao thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Brazil.

 

 Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko mới đây cho biết nước này sắp khởi động một đợt tiêm vắcxin ngừa COVID-19 diện rộng vào tháng 10 tới.

Bộ trưởng Murashko không nói rõ chi tiết về loại vắcxin sắp được dùng. Tuy nhiên ông cho hay các bác sĩ và chuyên viên sẽ là những người đầu tiên được tiêm phòng.

Trước đó, các nguồn tin báo chí cho biết loại vắcxin này của Nga, do một cơ sở nghiên cứu nhà nước phát triển, sẽ nhận phê chuẩn từ chính quyền trong tháng 8 này và sẽ sớm được sử dụng cho nhân viên y tế không lâu sau đó.

Vắcxin do Viện Gamaleya (ở Matxcơva, Nga) phát triển và được coi như một chiến thắng quan trọng của Nga trong cuộc chiến chống COVID-19.

 

Chính quyền Triều Tiên đang tăng cường dựng các trạm kiểm soát thắt chặt an ninh tại các lối vào thủ đô Bình Nhưỡng, nhằm ngăn chặn COVID-19.

 Cơ quan chống dịch khẩn cấp đã dựng thêm nhiều chốt kiểm soát tại các lối vào ở thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có các trạm tàu điện ngầm và điểm dừng xe buýt đường dài.Đến nay có khoảng 40 trạm kiểm soát mới được dựng lên ở thủ đô Bình Nhưỡng để giám sát các xe buýt và hành khách ra, vào thủ đô.

Ngày 1/8, Chính quyền Triều Tiên đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời phong tỏa thị trấn biên giới Kaesong sau khi một đối tượng đào tẩu Triều Tiên có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 đã vượt ranh giới phân cách hai miền Triều Tiên để trở về nhà. Hiện trường hợp này đã được cách ly theo đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả