Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 10/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO: Dịch COVID-19 đang diễn biến xấu đi

(ANTV) - Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã ra lời cảnh báo, các nước không được mất cảnh giác bởi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến xấu đi trên quy mô toàn cầu với tâm điểm ở Nam Mỹ.

Theo người đứng đầu WHO, cho đến nay đã có khoảng 7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, 400.000 người tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu. Hiện con số này chưa có dấu hiệu tăng chậm lại.

Một trong những lo ngại khác của WHO là việc đại dịch COVID-19 có thể bùng phát mạnh trở lại tại Mỹ và châu Âu do các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát thu hút hàng chục nghìn người tham gia trong thời gian qua.

Trong một diễn biến khác, tại Châu Á, Hàn Quốc đang lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 trở lại. Kể từ đầu tháng 6 đến nay, 97% ca nhiễm COVID-19 mới ở nước này đều được ghi nhận ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận (thành phố Incheon và tỉnh Gyeonggi) với 303 trên tổng số 349 ca nhiễm mới trên cả nước.

Tại Trung Quốc, từ ngày 11/6, Ngạc Châu sẽ là thành phố thứ ba sau Vũ Hán và Mẫu Đơn Giang tiến hành xét nghiệm axit nucleic toàn dân. Ngoài 8 đối tượng xét nghiệm bắt buộc, các đối tượng khác sẽ được xét nghiệm theo nguyên tắc “tự nguyện”, và “xét nghiệm tối đa”, đồng thời được chính phủ hỗ trợ một nửa chi phí xét nghiệm (130 nhân dân tệ, khoảng 400.000 đồng Việt Nam).

Pháp chi 15 tỷ euro để cứu ngành hàng không

Chính phủ Pháp ngày 9/6 công bố một kế hoạch cứu trợ trị giá 15 tỷ euro nhằm cứu các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không dân dụng nước này khỏi nguy cơ phá sản và sa thải hàng loạt vì đại dịch Covid-19.

Theo tính toán của chính phủ Pháp, nếu không có các biện pháp khẩn cấp từ chính phủ, khoảng 100.000 lao động trực tiếp trong ngành hành không tại Pháp sẽ mất việc trong vài tháng tới, trong đó đặc biệt đáng lo ngại là 35.000 kỹ sư chất lượng cao.

Bộ trưởng Kinh tế Pháp, Bruno Le Maire cho rằng, đây là biện pháp khẩn cấp để giúp ngành hàng không Pháp trụ vững trong cuộc cạnh tranh tương lai. Hàng không là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước Pháp, sử dụng khoảng 300.000 lao động trực tiếp và gián tiếp, với doanh thu hàng năm khoảng 58 tỷ euro. Trước đó, Pháp đã quyết định chi 18 tỷ euro cho ngành du lịch, 8 tỷ euro cho ngành sản xuất ô tô.

 

Thăm dò khán giả