Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 5, 03/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO đánh giá lại các dòng biến thể virus từ Ấn Độ

(ANTV) -  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã đưa ra báo cáo đánh giá về các dòng của biến thể B.1.617 phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ. Theo đó, trong số 3 dòng phụ của B.1.617, chỉ có 1 dòng được phân loại ở mức “biến thể đáng lo ngại”.

Hiện WHO phân chia biến thể B.1.617 thành 3 dòng gồm B.1.617.1 (Kappa); B.1.617.2 (Delta) và B.1.617.3. WHO cho biết, các nguy cơ lớn hơn đối với sức khỏe cộng đồng rõ ràng có liên quan đến dòng biến thể Delta, trong khi tốc độ lây lan của 2 dòng còn lại thấp hơn.

WHO nhấn mạnh, Delta đang tiếp tục lây lan nhanh chóng và ngày càng có nhiều quốc gia báo cáo các đợt bùng phát liên quan đến dòng biến thể này. Báo cáo cũng cho biết, ưu tiên hàng đầu hiện nay của WHO là tiến hành nghiên cứu sâu hơn về tác động của dòng biến thể Delta.

Cũng theo WHO, dòng biến thể Kappa hiện được phân loại ở mức “biến thể đáng quan tâm”, trong khi dòng còn lại không còn ở mức này.

Ông Isaac Herzog được bầu làm Tổng thống mới của Israel

Với 87 phiếu thuận trong Quốc hội Israel gồm 120 ghế, ông Isaac Herzog, cựu lãnh đạo đảng Lao động, đã được bầu chọn là Tổng thống thứ 11 của nước này. Theo kế hoạch, ông Herzog sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 9/7, thời điểm đương kim Tổng thống Reuven Rivlin mãn nhiệm sau 7 năm tại vị.
     
Ông Herzog, 60 tuổi, là con trai của ông Chaim Herzog, Tổng thống thứ 6 của Israel, và từng là đại diện của Israel tại Liên hợp quốc trong 3 năm.

Phát biểu sau cuộc bỏ phiếu kín, ông Herzog cam kết lắng nghe mọi ý kiến, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng sự đoàn kết. Theo ông, thách thức phía trước rất lớn và cần phải bảo vệ vị thế của Israel trên trường quốc tế, chống lại chủ nghĩa bài Do Thái và sự thù hận đối với Israel, cũng như bảo vệ trụ cột của nền dân chủ.

Cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra trong bối cảnh các chính trị gia Israel đang tiến hành cuộc đàm phán nhằm thành lập 1 chính phủ liên minh, với thời hạn chót là ngày 2/6.

Thăm dò khán giả