Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO chuyển chuyến hàng cứu trợ đầu tiên tới Iran

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 2/3 đã chuyển chuyến hàng cứu trợ đầu tiên tới Iran, hỗ trợ quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang có chiều hướng ngày càng nghiêm trọng ở nước này.

 

Đại diện của WHO, cho biết một máy bay quân sự của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất chở 7,5 tấn hàng cứu trợ bao gồm thiết bị y tế, các bộ xét nghiệm cũng như một số dụng cụ y tế thiết yếu hỗ trợ các nhân viên y tế Iran nhằm chặn chặn dịch bệnh lây lan.

Đồng thời một nhóm chuyên gia y tế gồm 6 thành viên là bác sĩ, chuyên gia dịch tễ học và chuyên viên phòng thí nghiệm của WHO sẽ cùng tới Iran để hỗ trợ công tác phát hiện và kiếm soát virus SARS-CoV-2.

Dư luận Nhật Bản chia rẽ về Olympic 2020 trong thời COVID-19 

 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những người dân tại Nhật Bản đang tranh cãi với nhau rằng nên hay không nên tổ chức Thế vận hội theo đúng lịch trình vào tháng 7 năm nay.

Bóng đen COVID-19 đang bao trùm lên cuộc sống của người Nhật với gần 1000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước khi xuất hiện dịch bệnh COVID-19, con đường đến Olympic 2020 của Nhật Bản đã nhiều lần bị trì hoãn bởi nhiều scandal cáo buộc nước này gian lận kết quả trong cuộc bốc thăm lựa chọn vị trí chủ trì Thế Vận Hội; sau đó là những tranh cãi về địa điểm diễn ra các sự kiện thể thao. Còn bây giờ, nhiều người lại lo ngại, vận động viên và du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ gia tăng nguy cơ bùng phát dịch ở cấp độ rộng hơn.

Trong khi đó, cũng có các ý kiến cho rằng vận động viên các nước sẽ không mạo hiểm đến Nhật Bản, nơi đang có số người nhiễm bệnh COVID-19 cao thứ 3 Châu Á. 

Người dân Tokyo vẫn đang tranh cãi về vấn đề này. Nhiều người cho rằng việc tổ chức Olympic 2020 sẽ quảng bá rất tốt hình ảnh Nhật Bản và có thể giúp cho tăng trưởng kinh tế nước nhà.

B.T
Thăm dò khán giả