Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:38, Chủ Nhật, 01/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO cảnh báo tác động của cháy rừng Amazon đối với sức khỏe trẻ em

(ANTV) -Trong bối cảnh các nỗ lực quốc tế đang được triển khai để cứu rừng Amazon, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các vụ cháy rừng Amazon có nguy cơ gây ra các vấn đề về sức khỏe, nhất là đối với trẻ em, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.

 

WHO đã nhận được một số báo cáo của các cơ sở y tế địa phương về việc gia tăng số trẻ em mắc các bệnh đường hô hấp.
 
Điều này là rất đáng lưu tâm mặc dù người dân sống gần khu vực xảy ra cháy rừng Amazon đã được sơ tán và không ghi nhận trường hợp nào tử vong. Những người bị các bệnh về đường hô hấp mãn tính như hen suyễn, vốn là căn bệnh trở nên nghiêm trong hơn nếu sống trong bầu không khí ô nhiễm, sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp do hít phải khói bốc lên từ các đám cháy.
 
Quan chức y tế WHO cho biết các phân tử gây ô nhiễm sẽ vẫn tồn tại trong một thời gian dài tại những khu vực xảy ra cháy. Tuy nhiên, chúng không tiềm ẩn nguy cơ gây ra các căn bệnh nguy hiểm như ung thư.
 
Theo số liệu thống kê của Viện Nghiên cứu vũ trụ quốc gia Brazil, chỉ riêng trong tháng 7 vừa qua, hơn 2.250 hécta rừng Amazon đã bị tàn phá, tăng 278% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Mỹ: Xả súng tại sân vận động, 5 học sinh trong tình trạng nguy kịch
 

 

Đã có ít nhất 10 học sinh bị thương gồm 5 em trong tình trạng nguy kịch khi một vụ xả súng xảy ra tại một sân vận động ở bang Alabama của Mỹ ngày 31/8 (giờ Việt Nam).
 
Vụ tấn công xảy ra trong thời gian diễn ra một trận bóng đá giữa các học sinh của hai trường trung học phổ thông ở bang này. Hầu hết các nạn nhân đều trong độ tuổi 15 đến 18. Cảnh sát trưởng thành phố Mobile cho biết các cha mẹ có con tới sân vận động Ladd-Peebles nên liên lạc với các bệnh viện trong vùng để sớm có thông tin chính xác. Ông tuyên bố đối tượng thực hiện vụ tấn công, đe dọa tới an toàn, an ninh của cộng đồng phải bị nghiêm trị.
 
Hiện các nhà chức trách đang tiến hành điều tra và lấy thêm lời khai của các nhân chứng. Ít nhất 2 người đã bị bắt giữ sau vụ xả súng.

 

Thăm dò khán giả