Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO cảnh báo cuộc chiến chống virus Zika sẽ kéo dài

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo cuộc chiến chống virus Zika sẽ kéo dài và hết sức khó khăn.

 
Ngày hôm qua, 23/02, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan đã đưa ra cảnh báo rằng, cuộc chiến chống dịch bệnh do virus Zika gây ra rất khó khăn, phức tạp, và sẽ là cuộc chiến dài lâu trên toàn thế giới.
60s
 
Cảnh báo này được bà Margaret Chan đưa ra trong khuôn khổ chuyến thăm Brazil để thị sát tình hình dịch bệnh virus Zika, cũng như tìm ra các biện pháp phòng chống căn bệnh lây lan tại quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch lần này.
 
Trong buổi làm việc với Tổng thống Brazil Dilma Rousseff , bà Margaret Chan còn cho biết có khả năng lớn là dịch bệnh này sẽ tiếp tục bùng phát mạnh với rất nhiều trường hợp nhiễm bệnh mới, bởi muỗi Aedes truyền bệnh là loài rất khó tiêu diệt.
 
Trong khi đó, Tổng thống Rousseff khẳng định chính phủ nước này sẽ huy động mọi nguồn lực cần thiết để đối phó với dịch bệnh, đồng thời hợp tác với Mỹ trong việc nghiên cứu vacxin để phòng bệnh.
 
Hiện vẫn chưa có loại thuốc hoặc liệu pháp đặc trị nào chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Zika và đồng thời, nhiều vấn đề liên quan vẫn đang còn để ngỏ. Ngày 1/2 vừa qua, WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh Zika bùng phát và thừa nhận có nhiều bằng chứng cho thấy sự liên quan chặt chẽ giữa virus Zika với bệnh teo não ở thai nhi và hội chứng rối loạn hệ thống miễn dịch có thể gây tử vong ./.
BT
Thăm dò khán giả