Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 7, 01/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO: 338 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại Aleppo

(ANTV) -Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng ngày đã công bố báo cáo thống kê số người thương vong trong các cuộc giao tranh tại phía Đông thành phố Aleppo của Syria trong tuần vừa qua. Theo đó, có 338 người thiệt mạng bao gồm 106 trẻ em, 846 người bị thương, trong đó có 261 trẻ em.

Người đứng đầu Cơ quan kiểm soát nhân đạo của Tổ chức Y tế thế giới Rick Brennan cũng cho biết, các bệnh viện tại Aleppo đang quá tải và kêu gọi các bên tại Syria ngừng giao tranh.
 
Ông Rick Brennan - Người đứng đầu Cơ quan kiểm soát nhân đạo WHO: “Rất nhiều người bị thương và đang bị đe dọa đến mạng sống, cần chữa trị ngay lập tức. Chúng tôi kêu gọi thực hiện 4 điều: Chấm dứt các cuộc giao tranh, dừng các vụ tấn công nhằm vào trung tâm y tế, giúp hàng viện trợ có thể được tiếp cận với người dân và đưa những người bị thương ra khỏi vùng chiến sự để điều trị”
 
Theo ông Rick Brennan, Tổ chức Y tế thế giới đã sẵn sàng cung cấp hàng viện trợ cho 140.000 người, nhưng tình hình an ninh xấu khiến nhóm cứu trợ không thể đưa trang thiết bị y tế cần thiết vào thành phố.
 
Tổ chức Y tế thế giới đang đàm phán với các bên để giúp đưa hàng cứu trợ vào thành phố giúp đỡ người dân.
 
Liên Hợp quốc mới đây cũng cảnh báo về tình hình khủng hoảng nhân đạo tại Aleppo sau khi thỏa thuận ngừng bắn ở Syria đổ vỡ. Hơn 100.000 trẻ em đang bị mắc kẹt tại khu vực phía Đông thành phố.
 
Với việc các cuộc đối thoại hòa bình Nga - Mỹ về Syria có thể đổ vỡ, Mỹ đang cân nhắc các giải pháp quân sự cho Syria có thể làm trầm trọng hơn tình hình nhân đạo tại Aleppo.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả