Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vườn thú Ba Lan chào đón tê giác Ấn Độ chào đời

(ANTV) - Vườn thú thành phố Wroclaw, Ba Lan vừa chào đón sự ra đời của 1 con tê giác Ấn Độ con. Đây là lần đầu tiên sau 155 năm, tê giác Ấn Độ sinh sản tại vườn thú này.

Tê giác Ấn Độ con chào đời hôm 6/1 vừa qua. Đây cũng là lần sinh con đầu tiên của Tê giác mẹ Maruska. Hiện khách tham quan chưa được phép tiếp cận chú tê giác con này, nó sẽ được chăm sóc đặc biệt trong 2 năm đầu đời. Sự ra đời của tê giác con đã mang đến hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều tê giác chào đời tại vườn thú Wroclaw.

Tê giác Ấn Độ là loài động vật quý hiếm, có sừng lớn dài đến 57cm. Cách đây vài thập niên, loài vật này từng đứng bên bờ vực tuyệt chủng do bị săn bắt quá mức. Những quy định bảo vệ nghiêm ngặt được đề ra những năm 1970 đã thúc đẩy số lượng tê giác Ấn Độ gia tăng và hiện có khoảng 3.600 cá thể.

 

Trải nghiệm thế giới khủng long trên xe ô tô

Dịch vụ lái xe trải nghiệm đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong thời kỳ dịch Covid-19 hoành hành, từ xem phim trên xe ô tô đến tham quan triển lãm. Và ít ai có thể ngờ tới, giờ đây thậm chí người dân còn có thể tham quan thế giới khủng long ngay trên xe của mình.

Một khu vực đỗ xe ngoài trời tại thành phố Pasadena, bang California, Mỹ đã được biến thành một công viên khủng long, phục vụ du khách trải nghiệm lái xe và tương tác với hơn 70 loài khủng long. Những con khủng long này tạo ra cảm giác vô cùng chân thực khi có thể vừa gầm rú, vừa vẫy đuôi.

Do các hạn chế liên quan đến dịch Covid-19, du khách sẽ phải ở trong xe của mình, bao gồm cả vật nuôi. Du khách cũng sẽ phải đeo khẩu trang dù là ở những khu vực cho phép. Những con khủng long cũng thường xuyên được khử trùng để đảm bảo an toàn.

 

Thăm dò khán giả