Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 4, 10/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vườn hoa đẹp nhất thế giới mở cửa trở lại

(ANTV) - Tại Pháp, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vườn được xem là đẹp nhất thế giới, nằm tại ngôi làng Giverny cách thủ đô Paris khoảng 100 km. Khu vườn này vừa được mở cửa trở lại sau một thời gian khá dài ngừng đón khách tham quan, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

 

Cảnh đẹp quê hương làm tài năng con người tỏa sáng hay tài năng con người làm rạng rỡ quê hương? Câu hỏi đó có lẽ sẽ được đặt ra trong đầu nhiều du khách khi một lần được đặt chân tới ngôi làng cổ xinh đẹp Giverny, nơi có khu vườn nổi tiếng của đại danh họa trường phái ấn tượng người Pháp Claude Monet.

Ông đã dành trọn 30 năm cuối cuộc đời cho ra đời hơn 300 tác phẩm hội họa nổi tiếng, đặc biệt là những bức tranh về hoa súng. Thế nên khi bước vào khu vườn này, với những ai từng say mê tranh của Monet, sẽ có cảm giác như đang bước vào một thế giới đầy sắc màu của những kiệt tác hội họa. Đây được xem là một trong những Vườn hoa đẹp nhất thế giới và mỗi năm thu hút khoảng 500.000 du khách tham quan.

Bỉ: Cụ ông 103 tuổi đi bộ quyên tiền hỗ trợ chống dịch Covid-19

Khi đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, có rất nhiều phong trào vận động, gây quỹ chống dịch đã diễn ra, nhưng cuộc vận động gây quỹ của vị bác sĩ đa khoa đã nghỉ hưu người Bỉ Alfons Leempoels, chắn chắn là câu chuyện vô cùng đặc biệt. Và càng ấn tượng hơn khi năm nay ông đã ngoài 100 tuổi.

 

Từ tấm băng rôn với dòng chữ “Bắt đầu”, cụ ông Alfons Leempoels, sống tại Rotselaar, của Bỉ bắt đầu chặng đi bộ thường nhật của mình. Vị bác sĩ về hưu 103 tuổi này đã đi được quãng đường gần 43km bắt đầu từ ngày 1/6 vừa qua, và dự định kết thúc hành trình của mình vào ngày 30/6. Mỗi ngày, cụ đi bộ khoảng 10 vòng vào 3 khung giờ khác nhau, và để tránh quên số vòng đi, cụ thường bỏ một cái que vào một chiếc bát mỗi khi hoàn thành một vòng đi bộ.

Ông Alfons Leempoels – Bác sĩ về hưu, Bỉ chia sẻ: “Ý tưởng xuất hiện khi tôi trò chuyện với các con của mình về cụ ông Tom Moore, người Anh – người đã quyên góp được 40 triệu bảng để hỗ trợ cộng đồng. Các con của tôi nói rằng, bố cũng có thể làm được điều đó. Tôi thấy cháu gái của mình chạy marathon, và tôi đã nói đùa rằng: Tôi sẽ chạy marathon”.

Cụ Alfons Leempoels hy vọng có thể gây quỹ cho bệnh viện thuộc trường đại học Leuven gần đó, nơi các nhà nghiên cứu đang nỗ lực tìm ra phương thuốc điều trị Covid-19.

Ông Alfons Leempoels – Bác sĩ về hưu, Bỉ chia sẻ: “Trước ngày 1/6, tôi đã đi bộ 10km để xem có khả thi không. Thật tuyệt vời khi tôi không hề cảm thấy mệt mỏi. Và hành trình của tôi đã bắt đầu từ ngày 1/6. Là một bác sĩ, tôi rất buồn khi chứng kiến cảnh nhiều người mắc và phải ra đi vì Covid-19, vì thế tôi muốn làm một điều gì đó để đóng góp cho công tác chống dịch”.

Sau 10 ngày bền bỉ gây quỹ, cụ Alfons Leempoels đã kiếm được hơn 6.000 euro (gần 7.000 USD). Cụ hy vọng những nỗ lực của mình sẽ truyền cảm hứng tới mọi người, để các nhà hảo tâm có thể cùng chung tay hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả