Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 3, 30/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vui nhộn với nghệ thuật đường phố pixel tại Thụy Điển

(ANTV) - Những hình ảnh trong các trò chơi điện tử 4 nút quen thuộc như Mario hay nhân vật hoạt hình như quái vật bánh quy đã được tái hiện qua bàn tay nghệ sỹ của anh Johan Karlgren tại Thụy Điển với những hạt xếp hình của trẻ nhỏ. 

 

Johan Karlgren là một nghệ sĩ tạo hình pixel người Thụy Điển. Studio tại khu vườn phía sau nhà là nơi anh tạo ra những tác phẩm lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử vào những năm 1990.

Anh Johan Karlgren - Nghệ sỹ tạo hình Pixel cho biết: "Đây là những hình ảnh Pixel rất lạc hậu nhưng tôi lại có hứng thú đặc biệt với chúng trong thời đại công nghệ cao này. Chúng làm tôi nhớ đến những trò chơi điện tử hồi nhỏ mà tôi rất yêu thích"

Vật liệu sử dụng chính là những hạt xếp hình, một loại đồ chơi của trẻ nhỏ. Sau khi đã xếp được một hình ưng ý, Johan sẽ là nóng ở một nhiệt độ nhất định để tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh. Ý tưởng biến những hạt xếp hình thành tác phẩm nghệ thuật đến từ chính các con gái của anh.

Anh Johan đã sáng tạo ra hơn 20.000 hình pixel từ năm 2014. Các tác phẩm này không chỉ giúp anh thư giãn mà còn đem lại thu nhập khoảng từ 30-1.500 EUR/hình.

Sắp tới, một bảo tàng tại Đức sẽ tổ chức triển lãm trưng bày các tác phẩm của anh nhằm đem lại cái nhìn mới về nghệ thuật pixel trong kỷ nguyên kỹ thuật số./

BT
Thăm dò khán giả