Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ xả súng tại New Zealand: Gia đình nghi phạm xin lỗi các nạn nhân

(ANTV) - Liên quan đến vụ xả súng kinh hoàng tại New Zealand làm 50 người thiệt mạng. Hôm 17/3, gia đình nghi phạm người Australia gây ra hai vụ xả súng tại New Zealand đã gửi lời xin lỗi tới các gia đình nạn nhân.

Xuất hiện trên một kênh truyền hình của Australia vào tối 17/3, gia đình của nghi phạm Brenton Tarrant đã gửi lời xin lỗi đến các gia đình nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ xả súng. Gia đình Tarrantt đều cho rằng kể từ sau chuyến sang châu Âu sau khi bố mất vào năm 2010, Tarrant đã thay đổi hoàn toàn. Một năm trước, nghi pham có về thăm gia đình nhân dịp sinh nhật chị gái song không có biểu hiện gì đặc biệt. Hiện mẹ và chị gái của nghi phạm đang được cảnh sát Australia bảo vệ nghiêm ngặt kể từ sau khi vụ việc xảy ra ngày .

Trong khi đó, cùng ngày, Thủ tướng New Zealand cũng cho biết, ngoài tội giết người nhiều khả năng nghi phạm sẽ bị truy tố thêm tội mới dựa vào số lượng người thiệt mạng trong vụ xả súng vừa qua.
 
Mỹ: Thượng nghị sĩ K. Gillibrand chính thức khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Ngày, 17/3, Thượng nghị sĩ Mỹ Kirsten Gillibrand đã chính thức khởi động nỗ lực tranh cử tổng thống. Bà cho biết sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên của mình vào ngày 24/3 ở trước Khách sạn Quốc tế Trump tại thành phố New York.

Phát biểu trong một video được công bố vào sáng 17/3 để chính thức bước vào chiến dịch tranh cử của mình, bà Gillibrand nhấn mạnh muốn tìm kiếm sự ủng hộ của người dân để trở thành 1 tổng thống có thể mang lại nhiều lợi ích cho đất nước. Như vậy, bà Gillibrand, người đã thành lập ủy ban thăm dò trước đó trong năm, sẽ cùng hơn 10 thành viên khác trong đảng Dân chủ bước vào cuộc đua giành xuất đề cử của đảng này để cạnh tranh với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2020.
 
Đức, Pháp thúc đẩy chiến lược công nghiệp châu Âu

Ngày 17/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết nước này và Pháp hy vọng thuyết phục được các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) khác về ý tưởng xây dựng một "chiến lược công nghiệp châu Âu" tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong tuần này.

Trước đó, các nhà lãnh đạo của 28 nước EU đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên trong hai ngày 14 và 15/3. Trong thông điệp video hàng tuần phát ngày 17/3, Thủ tướng Merkel cho hay bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đề xuất thảo luận vấn đề này, trong bối cảnh họ tìm cách "đảm bảo việc làm cho tương lai trong những lĩnh vực kinh doanh chiến lược tại châu Âu". Bà Merkel nhấn mạnh về các dự án đổi mới và nghiên cứu chiến lược, thí dụ như việc Đức và Pháp thúc đẩy việc thành lập một hiệp hội sản xuất ắc-quy ô tô nhằm bắt kịp các đối thủ châu Á.
 
Hồi tháng 2 năm ngoái Berlin và Paris đã bắt đầu vận động cho "chính sách công nghiệp châu Âu", trong đó có thúc đẩy việc xem xét lại các quy định cạnh tranh của EU để tạo thuận lợi cho việc tạo ra các công ty dẫn đầu thế giới.
BT
Thăm dò khán giả