Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tấn công ở Crimea: Danh tính 20 nạn nhân thiệt mạng được xác định

(ANTV) - Ngày 18/10, giới chức Crimea cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công tại trường Cao đẳng ở thành phố Kerch, thuộc bán đảo Crimea, đã tăng lên 20 người. Danh tính của các nạn nhân này đều đã được xác định.

Trước đó, vào trưa 17/10 (theo giờ địa phương), một học sinh của trường này đã tiến hành vụ xả súng và gây ra một vụ nổ lớn tại một tòa nhà trong trường. Các báo cáo ban đầu cho rằng, có 19 người đã thiệt mạng trong vụ việc, bao gồm cả đối tượng tấn công đã tự sát. Ngoài ra, hơn 50 người khác bị thương trong vụ việc.

Vụ việc ban đầu được điều tra theo giả thuyết tấn công khủng bố. Tuy nhiên, sau đó, giới chức trách Crimea đã xác nhận đây chỉ là một vụ giết người hàng loạt, đồng thời quyết định tổ chức 3 ngày quốc tang đối với các nạn nhân, bắt đầu tính từ ngày (18/10).

 

Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất lục soát nơi ở, dinh thự lãnh sự quán Saudi Arap

Sáng ngày 18/10, các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp với nhóm điều tra đến từ Saudi Arap  đã hoàn tất việc khám xét các khu nhà ở và làm việc trong Lãnh sứ quán Saudi Arap tại thành phố Istanbul, liên quan đến vụ nhà báo Saudi Arap Khashoggi bị mất tích.     

Quá trình điều tra đã diễn ra trong gần 9 tiếng đồng hồ, tương đương với thời gian lần lục soát đầu tiên tại văn phòng làm việc của Lãnh sứ quán trước đó. Sau khi tiến hành khám xét lần 2 xong, các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đã rời đi mà không tiết lộ bất kỳ kết quả điều tra nào.

Trước đó, Saudi Arap đã không cho phép các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ khám xét Dinh thự, nơi ở của cán bộ nhân viên lãnh sứ quán do không có mặt của các nhà điều tra Saudi Arap  tại đây. Hôm qua, một nhóm gồm 11 thành viên đã tới Thổ Nhĩ Kỳ nhằm mục đích phối hợp cùng giới chức trách nước sở tại điều tra vụ nhà báo Khashoggi mất tích.

 

Hàn Quốc đề xuất họp văn phòng liên lạc với Triều Tiên

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 18/10 cho biết, nước này đã đề xuất tổ chức một cuộc họp vào ngày 19/10 giữa Thứ trưởng bộ này Chun Hae-sung và người đồng cấp Triều Tiên Jon Jong-su nhằm thảo luận các bước đi tiếp theo thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều tháng 9.     

Hiện phía Hàn Quốc đang chờ phản hồi của phía Triều Tiên về đề xuất trên.

Khi khai trương văn phòng liên lạc chung tại thị trấn Keasong ngày 14/9, hai miền Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc họp hàng tuần giữa 2 người đứng đầu văn phòng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, một phần là các vấn đề về sắp xếp lịch làm việc, từ đó tới nay mới có hai cuộc gặp trực tiếp được tổ chức, gần đây nhất vào cuối tháng 9.

Hai bên đang đàm phán nhằm chuẩn bị cho một cuộc biểu diễn của một nhóm nghệ sỹ Triều Tiên tại Hàn Quốc trong tháng này.

 

BT
Thăm dò khán giả