Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Đức từ chối phân tích hộp đen

(ANTV) - Liên quan dến vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopia. Ngày 13/3, giới chức Đức cho biết sẽ không tiến hành phân tích hộp đen từ chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 gặp nạn hồi cuối tuần trước vì lý do kỹ thuật.

 

Cơ quan Điều tra tai nạn hàng không Liên bang Đức cho biết, dòng máy bay Boeing 737 Max 8 là loại máy bay chở khách thế hệ mới. Do đó phần mềm sử dụng trong hộp đen cũng sử dụng công nghệ mới và cơ quan này không thể tiến hành phân tích các dữ liệu của loại hộp đen này.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi hãng hàng không Ethiopian Airlanes thông báo sẽ gửi chiếc hộp đen của máy bay gặp nạn sang Đức để phân tích. Trong khi đó, giới chức hàng không Pháp cho biết vẫn chưa nhận được yêu cầu hỗ trợ điều tra và phân tích hộp đen từ phía Ethiopia/.

Mỹ ra lệnh cấm toàn bộ máy bay Boeing 737 MAX

 

Sau khi xảy ra hai vụ tai nạn gây thương vong liên quan đến dòng máy bay này, mới nhất là vụ tai nạn tại Ethiopia hôm 10/3 khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua 13/3 thông báo Mỹ sẽ tạm ngừng sử dụng máy bay Boeing dòng 737 MAX 8 và MAX 9.

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump khẳng định, Mỹ chuẩn bị đưa ra lệnh khẩn cấp nhằm cấm toàn bộ chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737 MAX 8 và 737 MAX 9, cũng như các máy bay liên quan tới dòng này, các phi công và tất cả các hãng hàng không đều đã được thông báo về lệnh cấm trên.

Thông báo của Tổng thống Trump được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Canada cũng tuyên bố ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 MAX vì những lo ngại về an toàn.

Theo Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), quyết định được đưa ra dựa trên cơ sở dữ liệu mới được thu thập và phân tích ngày 13/3 tại hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopia (Ethiopian Airlines), cũng như dữ liệu vệ tinh mới được cung cấp vào sáng cùng ngày.

Cùng ngày, cũng trên trang Twitter của mình, Tổng thống Trump nhận định những phi cơ mới ngày càng phức tạp và vượt khả năng kiểm soát của phi công , vì thế cần các nhà khoa học từ Viện công nghệ Massachusetts (MIT)” điều khiển phi cơ.

B.T
Thăm dò khán giả