Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Thứ 6, 23/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: Pháp trừng phạt 18 công dân Saudi Arabia

(ANTV) -  Pháp đã tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt, trong đó có lệnh cấm đi lại, đối với 18 công dân Saudi Arabia có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, đồng thời cảnh báo có thể tiếp tục đưa ra thêm nhiều hành động, phụ thuộc vào kết quả cuộc điều tra hiện tại. 

Bộ Ngoại giao Pháp nêu rõ vụ sát hại ông Khashoggi là một tội ác vô cùng nghiêm trọng, hơn nữa còn chống lại những người làm báo. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pháp nhấn mạnh Paris trông chờ một câu trả lời minh bạch, chi tiết và thấu đáo từ chính quyền Saudi Arabia. Bộ Ngoại giao Pháp cũng cho biết đây mới chỉ là biện pháp tạm thời và nước này có thể xem xét hoặc mở rộng lệnh trừng phạt tùy vào tiến trình điều tra.

Bộ Ngoại giao Pháp không nêu rõ danh tính của những cá nhân bị trừng phạt, song nhấn mạnh quyết định này tương tự như động thái của các đối tác châu Âu.

Trước đó vài ngày, Chính phủ Đức đã đình chỉ mọi hoạt động bán vũ khí cho Saudi Arabia, kể cả các đơn hàng đã được phê duyệt. Đức cũng cấm nhập cảnh đối với 18 quan chức nhà nước Saudi Arabia.

Thăm dò khán giả