Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ rơi máy bay tại Indonesia: Chiến dịch tìm kiếm nạn nhân sẽ kéo dài 7 ngày

(ANTV) - Cơ quan tìm kiếm cứu nạn ngày 30/10 thông báo chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân dự kiến sẽ diễn ra trong 7 ngày; song nếu cần thiết, chiến dịch sẽ kéo dài thêm 3 ngày nữa.

 

Hiện hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay xấu số vẫn đang diễn ra rất khẩn trương. Tính đến trưa 30/10, đã có thêm 2 túi đựng các phần thi thể nạn nhân được vớt lên, nâng tổng số lên 26 túi, cùng nhiều hiện vật liên quan. Tuy nhiên, khả năng tìm thấy người sống sót đã bị loại trừ do tác động từ cú đâm xuống vùng biển sâu 30-40 m ở khu vực ngoài khơi đảo Java là quá mạnh. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đang tìm kiếm 2 hộp đen ghi âm buồng lái và dữ liệu hành trình của máy bay.

Thời gian thực hiện các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay bị nạn dự kiến sẽ diễn ra trong 7 ngày. Sau thời gian này, nếu vẫn còn những nạn nhân chưa được tìm thấy, chiến dịch sẽ được kéo dài thêm 3 ngày nữa. Hiện chưa có mảnh vỡ lớn nào từ máy bay được trục vớt, trong khi các túi đựng thi thể thu được từ hiện trường sẽ được chuyển về bệnh viện Cảnh sát ở Đông Jakarta, và chờ nhóm chuyên gia phân tích mẫu gen làm việc để xác định danh tính các nạn nhân.

Bão Yutu suy yếu khi đổ bộ miền Bắc Philippines

Rạng sáng 30/10, bão Yutu đã đổ bộ vào khu vực đảo chính Luzon, miền Đông Bắc Philippines, trở thành cơn bão thứ 18 hoành hành tại nước này kể từ đầu năm đến nay. Hàng nghìn người đã phải đi sơ tán để tránh bão.

 

Bão Yutu có sức gió 150km/h, gió giật mạnh lên tới 230 km/h, quật đổ nhiều cây cối và cột điện, cuốn phăng các mái nhà. Cơ quan chức năng Philippines cảnh báo nguy cơ lũ lụt và lở đất tại đảo Luzon, cùng các đợt sóng cao đến 3m tại các vùng duyên hải. Hiện bão đang di chuyển về phía Tây, mỗi giờ đi được 20km, và sẽ gây mưa lớn tại các khu vực Bắc và Trung đảo Luzon. Dự báo bão sẽ suy yếu và sẽ ra khỏi lãnh thổ Philippines vào ngày 1/11. Chính phủ Philippines đã cho sơ tán 10.000 người dân ở các tỉnh miền Bắc tới nơi an toàn trước khi bão đổ bộ. Giới chức nước này đang điều tra thông tin cho rằng có người mất tích trong 1 vụ lật tàu.

BT
Thăm dò khán giả