Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ nổ súng tại thánh đường Hồi giáo: Pháp loại trừ động cơ khủng bố

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày 28/6, các nhà điều tra của Pháp đã loại trừ động cơ khủng bố trong vụ nổ súng một ngày trước đó ở bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Brest, tỉnh Brittany, miền Tây Bắc nước này, khiến hai người bị thương.

Trước đó, ngày 27/6, một đối tượng đã nổ súng ở bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Brest, khiến một thầy tế và một tín đồ Hồi giáo bị thương. Thủ phạm sau khi gây án đã chạy khỏi hiện trường.

Theo một nguồn tin cảnh sát, nghi phạm sau đó được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong ở khu vực gần một sân bay cách thánh đường Hồi giáo nơi xảy ra vụ tấn công khoảng 10km. Nghi phạm được xác định đã nổ súng tự sát. Đối tượng này đến từ vùng Normandy, miền Bắc nước Pháp, có giấy phép sử dụng vũ khí và chưa từng có tiền án, tiền sự.

Vụ nổ súng đã buộc Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner ra lệnh tăng cường các biện pháp an ninh quanh những địa điểm tôn giáo trên toàn nước Pháp.

Pháp: phủ nhận khả năng đàm phán lại Brexit

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Quốc vụ khanh phụ trách châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Pháp Amelie de Montchalin ngày 28/6 cho biết, nước này đã thông báo với cả 2 ứng cử viên cho chức Thủ tướng Anh là cựu thị trưởng London Boris Johnson và Ngoại trưởng Jeremy Hunt rằng Anh sẽ không thể đàm phán lại thỏa thuận rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit.

Phát biểu trước Hiệp hội báo chí Anh - Mỹ tại Paris, bà Montchalin khẳng định nếu Anh muốn rời khỏi EU một cách có trật tự, thì phải tuân thủ thỏa thuận đã được đàm phán trong 2 năm trước đây. Đối với bà Montchalin, châu Âu sẵn sàng đàm phán về tuyên bố sẽ chi phối mối quan hệ giữa Anh và EU trong tương lại. Tuy nhiên, quan điểm của Hội đồng châu Âu là không mở ra khả năng đàm phán lại thỏa thuận.

Brexit ban đầu dự kiến vào ngày 29/3 vừa qua, nhưng đã bị hoãn đến ngày 31/10 tới sau 3 lần các nghị sĩ Anh phủ quyết thỏa thuận với EU đã được cựu Thủ tướng Anh Theresa May đàm phán trong 2 năm.

 

Thăm dò khán giả