Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 04:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 30/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ máy bay Tu-154 - Chưa thể loại trừ khả năng bị khủng bố

(ANTV) - “Không hề xảy ra nổ trong khoang máy bay Tu-154 gặp nạn. Tuy nhiên, tấn công khủng bố không nhất thiết phải kèm theo một vụ nổ”, Trung tướng Sergey Bainetov, lãnh đạo cơ quan an toàn bay của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 29/12, ông Bainetov  nêu rõ: “Phân tích ban đầu về dữ liệu phục hồi được từ đoạn ghi âm trong buồng lái Tu-154 cho kết quả rằng không hề có vụ nổ nào xảy ra”.Ông Bainetov bổ sung rằng chỉ có các nhân viên của Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) được phép tiếp cận chiếc Tu-154 trong quá trình phi cơ này tiếp nhiên liệu tại Sochi.

Ngày 26/12, FSB đã đưa ra 4 giả thiết được cho là "thủ phạm" có thể dẫn đến thảm kịch Tu-154 là vật thể lạ trong động cơ, nhiên liệu kém chất lượng, lỗi của phi công hoặc trục trặc kỹ thuật.Cùng ngày 29/12, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga- ông Maksim Sokolov thông báo với truyền thông rằng dường như động cơ của Tu-154 đã hoạt động không bình thường. Ông Sokolov đồng thời chia sẻ vào tháng 1/2017 tới, kết quả điều tra sơ bộ sẽ được công bố.

Mỹ xác nhận tiêu diệt thủ lĩnh quân sự thứ hai của IS tại Syria

Lầu Năm Góc ngày 29/12 xác nhận thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, Abu Jandal al-Kuwaiti, đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Theo Bộ Chỉ huy Trung tâm (Centcom), chịu trách nhiệm chỉ huy toàn bộ lực lượng Mỹ ở Trung Đông, tên al-Kuwaiti bị tiêu diệt ở khu vực gần Đập Tabqa ở phía Tây thành phố Raqa, thành trì của IS ở Syria.
Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết al-Kuwaiti là chỉ huy quân sự thứ 2 của IS ở Syria. Tên này chỉ đạo các cuộc tấn công ở Iraq và Syria, và gần đây được chỉ định tới Raqa để giám sát các cuộc tấn công nhằm vào Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), liên minh người Kurd - Arab được Mỹ hậu thuẫn.

Đối tượng này trước đó là thành viên của Ủy ban Chiến tranh thuộc IS và có vai trò trong chiến dịch tái chiếm thành phố miền Trung Palmyra của Syria hôm 11/12 vừa qua.

Lầu Năm góc nhận định cái chết của al-Kuwaiti sẽ làm suy yếu khả năng của IS trong việc bảo vệ thành trì Raqa, cũng như khả năng mở các cuộc tấn công mới ở miền Tây Syria.

BT
Thăm dò khán giả