Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 7, 11/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ lật xe tải chở người di cư ở Mexico: Số người thiệt mạng tăng lên 53 người

(ANTV) - Chính quyền bang Chiapas, miền Nam Mexico, thông báo số người thiệt mạng trong vụ lật xe tải thùng trở người di cư ngày 9/12 đã tăng lên 53 người. Ngoài ra, có 58 người bị thương, trong đó 17 trường hợp nguy kịch.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiếc xe tải chở hơn 100 người di cư trái phép, phần lớn từ các quốc gia Trung Mỹ. Tài xế lái xe này đã bị mất lái khi vào cua khiến xe đâm vào tường chắn và lật. Vụ tai nạn xảy ra trên đường quốc lộ nối thành phố Chiapa de Corzo với thủ phủ Tuxtla Gutierrez của bang Chiapas.

Tổng thống Mexico đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và gọi đây là một thảm họa di cư. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mexico cho biết sẽ thông báo chi tiết quá trình điều tra vụ việc tới chính phủ các quốc gia có người thiệt mạng.

Cùng ngày, Tổng thống Guatemala cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, trong đó có nhiều công dân Guatemala, và cam kết trợ giúp lãnh sự và đưa về nước thi thể những người tử nạn.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật mở đường cho việc nâng trần nợ công

Thượng viện Mỹ mới đây đã bỏ phiếu thông qua dự luật có hiệu lực một lần cho phép đảng Dân chủ nâng trần vay nợ của quốc gia mà không cần phiếu ủng bộ từ đảng Cộng hòa, qua đó tránh nguy cơ Chính phủ Mỹ vỡ nợ.

Dự luật trên được thông qua tại Thượng viện với 59 phiếu thuận và 38 phiếu chống, trong đó 10 nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ dự luật. Trước đó, dự luật này đã được Hạ viện Mỹ thông qua đêm 8/12 với 222 phiếu thuận và 212 phiếu chống, trong đó chỉ có 1 nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu thuận. Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã hối thúc Quốc hội nhanh chóng nâng trần nợ công trước ngày 15/12.

Luật mới được thông qua nói trên là dự luật đầu tiên trong 2 dự luật cần phải được Quốc hội Mỹ thông qua để nâng trần nợ công. Dự luật thứ hai, dự luật về thực hiện nâng trần nợ, dự kiến được Thượng viện và Hạ viện tiến hành bỏ phiếu thông qua lần cuối trước ngày 14/12, trước khi Tổng thống Joe Biden ký ban hành 2 dự luật.

BT
Thăm dò khán giả