Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 7, 03/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ lật thuyền ngoài khơi Libya: Tìm thấy thêm 20 thi thể

(ANTV) - Liên quan tới vụ lật thuyền ngoài khơi Libya tuần trước - vụ việc được coi là thảm họa di cư tồi tệ nhất tại Địa Trung Hải từ đầu năm tới nay. Trong ngày hôm qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 20 thi thể người di cư thiệt mạng trong vụ việc.

 

Như vậy, cho đến nay lực lượng chức năng đã tìm thấy tổng cộng 75 thi thể người di cư. Cuộc tìm kiếm các nạn nhân mất tích vẫn đang được tiếp tục. Cao ủy LHQ về người tị nạn lo ngại số người thiệt mạng có thể lên đến 150 người.

Trước đó, khoảng 145 người di cư đã được lực lượng bảo vệ bờ biển Libya giải cứu hôm 25/7 sau khi chiếc thuyền chở họ bị đắm vì quá tải tại vùng biển phía Đông thủ đô Tripoli, gần thành phố cảng Khoms. Những người sống sót sau vụ chìm tàu cho biết có khoảng 400 người di cư ở trên tàu khi tàu rời bến.

Ả-rập Xê-út trao thêm nhiều quyền cho phụ nữ

 

Chắc chắn là một ngày đáng nhớ với phụ nữ Ả-rập Xê-út khi mà họ có nhiều quyền hơn và độc lập hơn. Sắc lệnh Hoàng gia công bố hôm qua nêu rõ: Phụ nữ bây giờ có thể ra nước ngoài mà không cần sự cho phép của người giám hộ là nam giới.

Cụ thể hơn là bất kỳ phụ nữ nào từ 21 tuổi trở lên có thể tự mình đăng ký cấp hộ chiếu. Quy định trước đây ở Ả-rập Xê-út là phải có sự đồng ý của bố, chồng hay anh em trai thì một phụ nữ mới có thể ra nước ngoài. Sắc lệnh hôm nay cũng cho phép phụ nữ quyền được đi đăng ký giấy khai sinh cho con hay đăng ký kết hôn, làm thủ tục li dị.

Sắc lệnh Hoàng gia mới cũng nhấn mạnh quyền được đi làm của tất cả mọi công dân Ả-rập Xê-út, bất kể giới tính hay tuổi tác.

B.T
Thăm dò khán giả