Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 29/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ khủng bố tại Kabul: Afghanistan tuyên bố quốc tang

(ANTV) - Chính phủ Afghanistan đã tuyên bố ngày 28/1 là ngày Quốc tang sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu một ngày trước đó tại thủ đô Kabul, khiến ít nhất 95 người thiệt mạng và 191 người bị thương. Đây được xem vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất xảy ra ở thủ đô của Afghanistan kể từ tháng 5 năm ngoái, khi một xe bom phát nổ gần Đại sứ quán Đức khiến 150 người thiệt mạng.

 

Thông báo của Phủ Tổng thống Afghanistan cho biết trụ sở các cơ quan công quyền cả nước cũng như mọi phái bộ ngoại giao ở nước ngoài sẽ treo cờ rủ trong ngày quốc tang. Bên cạnh đó, toàn thủ đô Kabul cũng sẽ được nghỉ làm trong ngày 29/1 tạo điều kiện cho công tác hỗ trợ nạn nhân và những gia đình bị ảnh hưởng sau vụ tấn công. Ngày 30/1, Phủ Tổng thống và các thánh đường Hồi giáo trên toàn quốc sẽ tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân.
 
Hiện phiến quân Taliban đã thừa nhận gây ra vụ việc. Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, đại diện Liên hợp quốc và nhiều quốc gia đã lên án vụ tấn công khủng bố đẫm máu này.
 
Cảnh sát Nga lục soát văn phòng thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny
 
Theo Reuters, cảnh sát Nga ngày 28/1 đã buộc phải dùng vũ lực để vào văn phòng của lãnh đạo đối lập Alexei Navalny  tại thủ đô Moskva và bắt đầu tiến hành thẩm vấn ông này.
 

 

Theo những hình ảnh lan truyền trên mạng do những người ủng hộ ông Navalny cung cấp, cảnh sát thông báo đang tìm hiểu thông tin có một quả bom trong văn phòng của ông Navalny và ông cảm thấy rất bất ngờ về sự việc này.
 
Ngay sau đó, hàng nghìn người ủng hộ nhà lãnh đạo đối lập này đã bắt đầu biểu tình phản đối chính quyền trên khắp cả nước, đồng thời kêu gọi các cử tri tẩy chay điều mà họ gọi là một cuộc bầu cử tổng thống gian lận dự kiến tổ chức vào ngày 18/3 tới.
 
Trước đó, Tòa án Tối cao Liên bang Nga đã bác đơn khiếu nại của thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny, theo đó giữ nguyên quyết định của Ủy ban bầu cử trung ương Nga cấm ông Navalny tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào tháng Ba tới.
Thăm dò khán giả