Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 7, 10/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Phát lệnh bắt giữ thêm 200 người liên quan

(ANTV) - Ngày 9/3, các công tố viên của Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt giữ 200 người bị tình nghi có liên quan đến cuộc đảo chính quân sự bất thành nhằm lật đổ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan hồi năm 2016. Đây là kết quả của đợt truy bắt mới nhất được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành.

Theo nguồn tin trên, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 3 chiến dịch để truy bắt những đối tượng liên quan. Trong chiến dịch truy bắt được triển khai tại thủ đô Ankara và 19 tỉnh thành trên cả nước, cảnh sát đã bắt giữ 92 giáo viên từng giảng dạy tại các trường học do tình nghi có liên hệ chặt chẽ với mạng lưới của giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen, người mà Ankara cáo buộc đứng đằng sau vụ đảo chính quân sự bất thành hồi tháng 7/2016 và hiện đang định cư tại Mỹ. Tính đến nay, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hơn 50.000 người bị tình nghi liên quan đến vụ đảo chính hồi tháng 7/2016. Ngoài ra, khoảng 150.000 người đã bị sa thải hoặc đình chỉ công tác, trong đó có nhiều tướng lĩnh, cảnh sát, nhà báo.

Cuba lên án hành động khiêu khích của nước ngoài trước thềm bầu cử

Bộ Ngoại giao Cuba đã lên án hành động khiêu khích chống lại nước này của nước ngoài với mục đích can thiệp vào công việc nội bộ, gây bất ổn, ảnh hưởng tới các mối quan hệ ngoại giao và bôi nhọ hình ảnh của La Habana, đặc biệt trước thềm bầu cử Quốc hội, dự kiến diễn ra ngày 11/3 tới.

Hành động khiêu khích diễn ra dưới hình thức “trao giải thưởng,” được thực hiện với “sự tài trợ và hậu thuẫn của các phần tử phản cách mạng nước ngoài”, đồng thời “sử dụng nhóm người chống Cuba bất hợp pháp đó như một công cụ”. Thông cáo cũng tố cáo hành động chống phá từ nước ngoài có mục đích “dựng lên một màn kịch làm ảnh hưởng tới tiến trình bình thường của cuộc tổng tuyển cử sắp diễn ra tại Cuba,” bao gồm chiến lược về truyền thông qua các phương tiện thông tin quốc tế và mạng xã hội nhằm bôi nhọ các quy định pháp luật của Cuba, và để bác bỏ tính hợp pháp trong những hành động công bằng và đúng luật của các nhà chức trách nước này.

BT
Thăm dò khán giả