Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 3, 13/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ đánh bom khủng bố tại Anh: Thủ phạm tự chế tạo bom

(ANTV) - Liên quan đến vụ đánh bom khủng bố tại sân vận động Manchester Arena (Anh) cách đây 2 tuần, khiến 22 người thiệt mạng và 116 người bị thương. Cảnh sát Anh mới đây cho biết, đối tượng thực hiện vụ tấn công Salman Abedi dường như đã tự chế tạo quả bom tinh vi có sức sát thương cao này chỉ trong vòng 4 ngày.

Theo cảnh sát Anh, ngay sau khi từ Libya trở lại Anh vào ngày 18/5, tên Abedi đã đi mua 1 số vật liệu, từ các mảnh kim loại ở các cửa hàng máy móc đến chiếc hộp thiếc chứa quả bom sau này. Giới chức cho rằng, các vật liệu được cất giữ trong 1 chiếc ô tô hiệu Nissan Micra màu trắng, mà tên Abedi mua từ ngày 15/4, ngay trước khi bay sang Libya.

Hiện cảnh sát vẫn đang xác định liệu có phải Abedi tự tìm và cất giữ các vật liệu chế tạo bom hay không, cũng như khả năng có các đối tượng khác biết về kế hoạch của Abedi.

Trước đó, giới chức an ninh Anh đánh giá, quả bom phát nổ tại sân vận động Manchester Arena được chế tạo tinh vi, với các mảnh kim loại sắc nhọn và đinh ốc, nhằm gây sát thương cao nhất./.

Anh, Pháp sẽ tham gia lực lượng chống chủ nghĩa cực đoan trực tuyến

Trong chuyến công du sang Pháp sắp tới, thủ tướng Anh Theresa May dự kiến sẽ có một bài phát biểu về việc Anh và Pháp sẽ tham gia các lực lượng chung trong những công ty báo chí nhằm hành động thêm trong việc giải quyết chủ nghĩa cực đoan trực tuyến, dù sự hợp tác đôi bên hiện vẫn đang rất mạnh.

Bên cạnh vấn đề hợp tác chống chủ nghĩa cực đoan trực tuyến, bà May cũng nói thêm các biện pháp nhằm khuyến khích hợp tác để tiến hành thêm và tuân theo nghĩa vụ xã hội có thể bao gồm việc thiết lập một nghĩa vụ pháp lý mới đối với các công ty công nghệ nếu họ thất bại trong việc xóa các nội dung không được chấp nhận.

Ngoài ra, bà May cũng sẽ muốn đề cập tới các cuộc đàm phán về tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), vốn gây nghi ngại kể từ khi đảng Bảo thủ thất bại trong việc giành được đa số quá bán trong cuộc bầu cử quốc hội và giờ đây cần đạt được thỏa thuận với một đảng nhỏ của Bắc Ireland.

Dự kiến, chuyến công du sang Pháp tới đây của Thủ tướng Anh sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của bà kể từ khi đảng Bảo thủ của bà mất thế đa số trong cuộc bầu cử quốc hội./.

 

BT
Thăm dò khán giả