Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:45, Thứ 4, 25/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ đâm xe tại Canada: Có 2 công dân Hàn Quốc đã thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 24/4, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận 2 công dân nước này đã thiệt mạng và 1 người bị thương nghiêm trọng trong vụ đâm xe vào người đi bộ xảy ra chiều 23/4 (theo giờ địa phương) ở thành phố Toronto của Canada. Một quan chức Hàn Quốc cho biết 2 nạn nhân đã tử vong do chấn thương quá nặng. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố.

Chính phủ Hàn Quốc đã cử nhân viên lãnh sự đến bệnh viện sở tại và đồn cảnh sát địa phương để xác minh các nạn nhân người Hàn Quốc trong vụ việc.

Hiện vẫn còn 3 công dân Hàn Quốc khác chưa có thông tin gì kể từ khi vụ việc xảy ra.

Trước đó, cảnh sát Canada cho biết một chiếc xe tải trắng loại nhỏ chạy với tốc độ khoảng 70 km/h đã lao thẳng vào dòng người đi bộ đông đúc trên tuyến phố trung tâm Gion (Yonge) ở khu vực Nót Giooc (North York), làm 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch.

Chiếc xe lập tức bị thu giữ và đối tượng lái xe bị bắt. Nghi phạm là Alex Minassian, 25 tuổi.

Người dân Hàn Quốc biểu tình phản đối triển khai THAAD

Hàng trăm người dân thị trấn Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã xuống đường biểu tình phản đối triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD.

Theo đó, người dân Hàn Quốc đã biểu tình phản đối việc Bộ Quốc phòng nước này thông báo đưa thiết bị và nhân sự tới căn cứ trong khu vực để triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Khoảng 200 người đã biểu tình tại thị trấn Seongju nhằm phản đối kế hoạch trên.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã nhanh chóng biến thành bạo động khi những người quá khích xô xát với cảnh sát. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đang xác minh số người bị thương trong vụ việc, song khẳng định không có ai bị thương nghiêm trọng.

BT
Thăm dò khán giả