Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 29/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ cháy bệnh viện tại Hàn Quốc có thể do chập điện

(ANTV) - Cảnh sát Hàn Quốc ngày hôm nay cho biết chập điện có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ cháy kinh hoàng tại bệnh Sejong ở thành phố Miryang, Đông Nam Hàn Quốc khiến hàng trăm người thương vong cách đây 2 ngày. Mặc dù nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân chính xác dẫn tới hỏa hoạn, song điều tra hiện trường ban đầu cho thấy khả năng là do chập điện tại trần nhà tầng 1, nơi từng được sử dụng làm phòng ăn.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết không có dấu vết của cháy tại tầng này, song có nhiều dấu hiệu rõ ràng rằng hỏa hoạn đã lan từ trần xuống sàn nhà. Toàn bộ các dây điện sẽ được thu thập từ trần nhà để phân tích chi tiết. Quá trình này sẽ mất hơn 2 tuần.

Một đài tưởng niệm các nạn nhân đã được lập tại trung tâm thể dục thành phố. Ước tính hơn 3.340 người đã tới đây viếng vào sáng 28/1. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In cũng đã tới thăm khu tưởng niệm để chia buồn với người thân các nạn nhân, đồng thời cam kết cải thiện quy định an toàn sau khi kiểm tra bệnh viện trên.

Tòa án Tây Ban Nha cản trở ông Puigdemont trở lại làm Thủ hiến Catalonia

Theo AFP, Tòa án hiến pháp Tây Ban Nha ngày 27/1 tuyên bố cấm cựu lãnh đạo Catalonia theo chủ nghĩa ly khai Puigdemont được bầu lại làm Thủ hiến của vùng khi ông vẫn là đối tượng đang bị khởi tố. Tòa án trên trong một tuyên bố cho biết, 12 thẩm phán đã nhất trí quyết định "ngăn chặn ông Puigdemont trở lại vị trí lãnh đạo vùng trừ khi ông trực tiếp xuất hiện tại Nghị viện với sự cho phép của pháp luật."

Tòa án hiến pháp đã lưu ý tất cả các thành viên thuộc Nghị viện Catalonia về "trách nhiệm của họ," đồng thời cảnh báo việc chống lại lệnh cấm bầu lại ông Puigdemont. Bên cạnh đó, các thẩm phán cũng cho biết, họ cần thêm 6 ngày để xem xét một đề xuất của chính phủ nhằm bãi bỏ việc đề cử ông Puigdemont là một ứng cử viên cho chức Thủ hiến Catalonia.

Trước đó, ông Puigdemont, người đã sang Bỉ lưu vong sau khi bị phế truất được đề cử làm ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo vùng một lần nữa. Phó Thủ tướng Tây Ban Nha tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể nhằm đảm bảo rằng một "kẻ chạy trốn" không thể trở thành người đứng đầu chính quyền khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả