Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:00, Thứ 3, 13/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ bê bối bạo lực, lạm dụng trẻ em gây rúng động ở Anh

(ANTV) - Có tới 1.000 bé gái là nạn nhân trong các vụ dụ dỗ nghiện ngập ma túy, bị đánh đập và hiếp dâm trong suốt 40 năm qua ở Telford, vùng Shropshrine, xứ England thuộc Anh. Thông tin này vừa được tờ Sunday Mirror tiết lộ trong số báo đặc biệt ra ngày 11/3, coi đây là vụ bê bối nghiêm trọng nhất ở Anh.

Theo thông tin mà báo trên có được sau 18 tháng điều tra, có tới 1.000 bé gái dưới 11 tuổi có thể bị rơi vào tay những đối tượng hư hỏng và bạo lực ở Telford kể từ những năm 1980. Các nạn nhân cho biết, những bé gái bị lừa khỏi gia đình, bị dụ dỗ nghiện ngập ma túy, bị đánh đập và hãm hiếp, nghiêm trọng hơn là tình trạng này hiện vẫn đang tiếp diễn.

Theo bài báo, giới chức địa phương đã không có hành động gì trong suốt 40 năm qua, dù đã được các nhân viên làm công tác xã hội nhiều lần cảnh báo.

Telford là thị trấn lớn nhất thuộc vùng Shropshrine và cũng là một trong những địa phương có kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ nhất ở Anh nhờ du lịch phát triển với dân số 170.000 người.Vụ bê bối nêu trên có thể được xem là vụ bạo lực tàn ác và dai dẳng nhất ở xứ sở sương mù.

 

Pháp: 1.000 người tuần hành ủng hộ quyền phụ nữ

Ngày 11/3, khoảng 1.000 người lái xe moto đã tham gia vào cuộc tuần hành ở Thủ đô Paris, Pháp nhằm kêu gọi sự ủng hộ đối với các quyền của phụ nữ. Với mỗi quả bóng bay hồng gắn sau đuôi xe, đoàn tuần hành bằng xe moto này đã tạo không khí náo nhiệt tại những khu phố ở Paris.

Cuộc tuần hành mang tên "Phụ nữ, trên chiếc xe của bạn", được tổ chức nhằm tôn vinh quyền của phụ nữ nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Rất nhiều tiếng la hét cổ vũ vang lên mỗi khi đoàn xe diễu hành qua các địa điểm quanh thủ đô Paris.

Bà Celine Grolleau - Nhà tổ chức cuộc tuần hành nói: "Phải cảm ơn những chiếc xe moto, nhờ chúng mà chúng tôi đã có những giây phút được hoàn toàn tự do, thoải mái. Chúng tôi hy vọng thông qua hoạt động này quyền của phụ nữ sẽ được tôn trọng."

Bà Laurence Fischer - Người tham gia tuần hành chia sẻ:"Tại Pháp, quyền của phụ nữ đang ngày càng được tôn trọng. Đó là kết quả của việc phụ nữ đã dám lên tiếng đòi quyền lợi của mình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều phụ nữ là nạn nhân của bạo lực, vì vậy chúng ta cần phải hành động để đòi quyền lợi cho họ."

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội xe mô tô của Pháp, nhiều cuộc tuần hành bằng xe máy tương tự cũng đã diễn ra ở nhiều thành phố khác ở nước này như Lyon, Marseille.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả