Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Tài xế thừa nhận tội ngộ sát

(ANTV) - Liên quan đến vụ án buôn lậu người khiến 39 người Việt Nam thiệt mạng. Trong buổi điều trần tại London diễn ra vào 8/4, tài xế lái chiếc xe tải đông lạnh trong đó phát hiện 39 thi thể người Việt Nam tại hạt Essex (Anh) đã thừa nhận các tội danh ngộ sát.

 

Maurice Robinson, 25 tuổi, là tài xế của chiếc xe tải định mệnh và cũng là một thành viên trong đường dây vận chuyển người vượt biên trái phép. Trước đó, hồi tháng 11/2019, Robinson đã nhận tội tiếp tay cho việc vận chuyển người vượt biên trái phép.

Hồi tháng 2 năm ngoái, cảnh sát Anh cho biết các khám nghiệm tử thi sơ bộ 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh kết luận rằng các nạn nhân tử vong do thiếu khí ôxy và bị tăng thân nhiệt quá mức trong một không gian kín.

 

Một vụ cháy đã xảy ra trong căn nhà của Viện dưỡng lão ở phía tây thủ đô Moscow của Nga ngày 8/4, đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Vụ cháy xảy ra ở một căn nhà của Viện dưỡng lão. Ở thời điểm xảy ra cháy, trong tòa nhà có 65 người. Theo số liệu ban đầu đã có 10 người đã bị thương, 4 người thiệt mạng. Nguyên nhân cháy bước đầu được cho là vì chập điện. Lực lượng cứu hỏa đã tìm cách khoanh vùng cháy trên diện tích 15m2 và sau đó loại bỏ đám cháy.

Giới chức Nga đã khởi tố vụ án để xác định chính xác nguyên nhân và những người lien quan đến vụ cháy.

 

BT
Thăm dò khán giả