Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 2, 28/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Ba nghi phạm được tại ngoại

(ANTV) - Cảnh sát Anh ngày 27/10 cho biết 3 đối tượng tình nghi liên quan đến cái chết của 39 người trong chiếc xe container đông lạnh đã được trả tự do sau khi nộp tiền bảo lãnh.

 

Ba người này gồm một người đàn ông và một phụ nữ, đều 38 tuổi, đền từ thị trấn Warrington ở Tây Bắc nước Anh. Đối tượng thứ ba là một người Bắc Ireland, 46 tuổi. Những người này bị bắt chỉ 2 ngày sau khi thi thể của 39 người, trong đó có 8 phụ nữ và 31 nam giới, được tìm thấy trong một xe container đậu tại một khu công nghiệp ở thị trấn Grays thuộc hạt Essex, Đông Nam nước Anh. Cả 3 người này đều đã bị cảnh sát thẩm vấn liên quan đến tội ngộ sát và đưa người trái phép vào Anh.

Hiện cảnh sát đã buộc tội người lái xe Maurice Robinson, 25 tuổi, với 39 tội danh liên quan đến tội ngộ sát, buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Robinson sẽ bị đưa ra trình diện trước tòa án ngày 28/10. Một người đàn ông Bắc Ireland khác cũng đã bị bắt giữ tại Dublin ngày 26/10.

Cảnh sát châu Âu nhập cuộc điều tra vụ 39 thi thể trong container

Tiếp tục thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể tử vong trong một xe tải đông lạnh ở Anh. Trong lúc này, các nhà chức trách đang tiến hành điều tra nhằm xác định chính xác lộ trình của chiếc xe container cũng như danh tính của các nạn nhân. Trong thông tin đưa ra sáng nay, hiện cảnh sát đang thu giữ hơn 500 vật chứng của các nạn nhân, trong đó có rất nhiều điện thoại di động có thể chứa đựng nhiều thông tin.

 

Do tính chất nghiêm trọng và phức tạp của vụ việc, hiện nay việc điều tra đang được tiến hành ở cấp độ châu Âu, do Trung tâm điều tra chống tội phạm liên quan đến nhập cư tại Brussels, trực thuộc Cảnh sát châu Âu (Europol) điều phối. Đây được xem là đơn vị cảnh sát ưu tú, được trang bị kỹ thuật tinh vi nhất tại châu Âu, chuyên đấu tranh với các băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia tại châu Âu. Đây cũng là đơn vị sở hữu cơ sở dữ liệu lớn nhất về tội phạm.

Một nguồn tin từ đơn vị này cho biết, hiện các điều tra viên của đơn vị này đang toả đi khắp châu Âu nhằm kết nối các dữ kiện liên quan đến chiếc xe container, trong đó đặc biệt quan tâm đến các tổ chức chân rết của các nhóm tội phạm buôn người tại Pháp, nơi là địa điểm tập kết lớn nhất của các băng nhóm này và được cho là nơi ở cuối cùng của một số người trong số 39 nạn nhân trước khi tìm đường sang Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần sự giúp đỡ, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là + 44 77 13 181 501 hoặc số điện thoại của tổng đài bảo hộ công dân là + 84 981 84 84.

BT
Thăm dò khán giả