Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vòng tròn giãn cách tại công viên Domino, New York

(ANTV) - Vào cuối tuần qua, khi người dân tới công viên Domino ở New York, Mỹ, họ đã thấy những vòng tròn được vẽ trên bãi cỏ. Điều này đồng nghĩa với việc họ không thể tự do ngồi nghỉ hay giao tiếp xã hội.

 

Mỗi người được yêu cầu ở trong vòng tròn an toàn của mình. Giữa các vòng tròn này là khoảng cách an toàn để đảm bảo các nhóm không ở quá gần nhau. Việc thời tiết nắng ấm và lệnh cách ly đã được nới lỏng khiến nhiều người tìm tới các công viên để tắm nắng. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều tỏ ra thích thú và tuân thủ một cách tự nguyện.

Chị Tahra - Người dân Mỹ chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng vòng tròn này là một ý tưởng tốt về giãn cách xã hội.Cho dù mọi thứ trở lại bình thường thì vẫn cần duy trì giãn cách xã hội. Những người có công việc bắt buộc thì phải ra ngoài, còn những người già và có hệ miễn dịch kém vẫn nên hạn chế ra ngoài. Chúng ta chưa thể biết khi nào virus thực sự biến mất.”

Mỗi vòng tròn trong công viên Domino có sức chứa một nhóm từ 4-5 người. Những người tìm đến công viên trong tiết trời nắng ấm thường muốn luyện tập thể dục-thể thao, đọc sách hoặc tắm nắng.

Anh Marron - Người dân Mỹ cho biết: “Trước đây khi chưa có vòng tròn này, mọi người đổ ra công viên và không chấp hành quy định giãn cách. Còn bây giờ thì khác, ít ra mọi người cũng có ý thức hơn, và ngồi theo từng vòng tròn. Tôi thấy đây là ý tưởng khá tốt.”

Cảnh tượng thú vị tại công viên Domino đã nhanh chóng khuấy đảo mạng xã hội nhờ vào những video và hình ảnh được chia sẻ tích cực và lan truyền rộng rãi.

Biến phòng tắm thành nơi nghiên cứu về loài kiến

Nhiều người thường không thích có kiến trong nhà, nhưng với anh Dumas Galvez ở Panama thì kiến lại là những con vật thân thiết. Mới đây, anh đã biến phòng tắm thành nơi nghiên cứu về đặc tính của chúng.

 

Anh Dumas Galvez là một nhà côn trùng học. Do dịch Covid-19, anh không thể tới trung tâm nghiên cứu, và anh đã nảy ra ý tưởng nghiên cứu loài kiến ngay trong nhà của mình. Anh đã chỉnh sửa lại không gian phòng tắm, rồi đưa những con kiến thuộc nhiều giống khác nhau vào đây để nghiên cứu.

Mỗi người anh đều ghi lại những thay đổi của chúng trong môi trường sống mới cũng như ảnh hưởng của những loài nấm trong phòng tới đời sống của chúng.

Anh Dumas cho biết, anh may mắn có được sự ủng hộ của gia đình. Nhà anh chỉ có 2 phòng tắm, và mọi người đã vui vẻ nhường cho anh một phòng để thực hiện công việc của mình.

BT
Thăm dò khán giả