Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:31, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vòng tham vấn thương mại Trung-Mỹ thứ 12 được tổ chức tại Thượng Hải

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, vòng 12 của cuộc tham vấn kinh tế và thương mại cấp cao giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ được tổ chức trong hai ngày 30-31/7 tại Thượng Hải.

Theo ông Cao Phong (Gao Feng) – người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, trưởng nhóm đàm phán thương mại của cả hai bên sẽ gặp nhau tại Thượng Hải để thực hiện sự đồng thuận quan trọng mà nguyên thủ quốc gia hai nước đạt được tại Osaka (Nhật Bản) và tổ chức vòng tham vấn mới trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Đáp lại những nhận xét của một số người dân Mỹ ủng hộ việc "tách rời" các nền kinh tế Trung Quốc và Mỹ, ông Cao Phong nói rằng cái gọi là "tách rời" hai nền kinh tế đi ngược lại với quy luật của nền kinh tế thị trường, mong muốn của các doanh nghiệp cả hai nước và sự thịnh vượng của hai dân tộc, đồng thời cũng sẽ có tác động lớn đến chuỗi công nghiệp toàn cầu và nền kinh tế thế giới. Ông bày tỏ hy vọng rằng những người mang lập trường này ở Mỹ sẽ từ bỏ tâm lý đó và làm nhiều hơn nữa thực sự có lợi cho hai nước và nhân dân của họ.
 
Tokyo là điểm đến hàng đầu của du khách châu Á

Theo nền tảng đặt du lịch trực tuyến Agoda, thủ đô Tokyo, Nhật Bản, đã soán "ngôi vương" của thủ đô Bangkok, Thái Lan, để tiến từ vị trí thứ 3 trong năm 2018 lên vị trí đầu bảng trong danh sách điểm đến hàng đầu của du khách châu Á trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Trên phương diện quốc gia, Thái Lan, Nhật Bản và Malaysia là những điểm đến hàng đầu trong dịp Tết Nguyên Đán 2020. Kết quả này không gây ngạc nhiên bởi mỗi nơi đều mang đến những nét pha trộn độc đáo về nền ẩm thực hấp dẫn, trải nghiệm văn hóa phong phú và vô vàn lựa chọn về mua sắm cho các thành viên trong gia đình.
 
Nói riêng về du khách Việt, theo Agoda, Thái Lan (hay cụ thể hơn là Bangkok) liên tục đứng đầu danh sách điểm đến được yêu thích nhất trong hơn 3 năm qua. Ngoài Thái Lan, người Việt cũng có sở thích du lịch đa dạng với các lựa chọn khác như Singapore, Tokyo, Bali...
 
Cũng theo Agoda, Việt Nam cũng là một cái tên hấp dẫn khác để ghé thăm vào dịp Lễ hội mùa Xuân khi chiếm vị trí thứ 2 trong top các điểm đến lý tưởng của du khách Hàn Quốc.
BT
Thăm dò khán giả