Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 22/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vòng hòa đàm Yemen có thể diễn ra đầu tháng 12 tới

(ANTV) - Cơ hội tìm kiếm hòa bình cho Yemen lại tiếp tục nhen nhóm khi các nhà hòa đàm cho biết, vòng đám phán, đối thoại mới giữa các bên đối địch tại Yemen có thể diễn ra vào đầu tháng 12 tới tại Thụy Điển. Thông tin được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis công bố.

 

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, hiện quân đội Arab Saudi và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã nhất trí ngừng các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng nổi dậy Houthis tại thành phố Cảng Hodeidah, bất chấp các ghi nhận về một số giao tranh nhỏ lẻ xảy ra giữa hai bên tại đây trong vòng 72 giờ qua.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đưa ra cùng ngày khi Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề Yemen Martin Griffiths đã có chuyến tới thủ đô Sana’a, để gặp gỡ giới chức lãnh đạo Houthis.

Theo người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric, chuyến thăm tới Yemen lần này của Đặc phái viên Martin Griffiths nhằm đưa các bên trở lại bàn đàm phán, cũng như xem xét khả năng Liên Hợp Quốc sẽ giành quyền giám sát Cảng biển Hodeidah – một bước tiến triển nhằm ngăn các cuộc giao tranh xảy ra.

B.T
Thăm dò khán giả