Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:40, Thứ 7, 24/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vợ chồng hoàng tử Harry dự định ra hồi ký

(ANTV) - Vừa qua Hoàng tử Harry xác nhận sẽ phát hành cuốn hồi ký vào cuối 2022 với nội dung chia sẻ về những trải nghiệm, cuộc phiêu lưu, mất mát và bài học cuộc sống đã giúp mình trưởng thành như hiện tại. Quyết định này đã gây chấn động Hoàng gia Anh với nhiều ý kiến đánh giá là “vô cùng thiếu tôn trọng” đối với Nữ Hoàng Anh.

Penguin Random House - nhà xuất bản cuốn sách thông tin rằng cuốn hồi ký sẽ đề cập từ thời thơ ấu của hoàng tử cho đến lúc quyết định rời gia đình hoàng gia để đến với người vợ Meghan. Cuốn sách cũng sẽ mang đến cho độc giả một góc nhìn sâu sắc về thời gian Hoàng tử Harry phục vụ trong quân đội Anh.

Cuốn sách dự kiến được xuất bản dưới nhiều hình thức, gồm bản giấy, điện tử và sách nói. Hoàng tử Harry cũng thông báo sẽ quyên góp số tiền thu được từ cuốn hồi ký này cho hoạt động từ thiện. Hiện Cung điện Buckingham từ chối bình luận về thông tin trên.

 

Rạn san hô Great Barrier thoát danh sách di sản nguy cấp của UNESCO

 Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa thuộc Liên hợp quốc (UNESCO) đã quyết định không đưa rạn san hô Great Barrier của Australia vào danh sách Di sản thế giới đang gặp nguy hiểm, bất chấp quan ngại rằng địa điểm du lịch nổi tiếng này đang bị tàn phá do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, các đại biểu thuộc Ủy ban Di sản thế giới vẫn kêu gọi Australia thường xuyên báo cáo công tác bảo tồn Great Barrier, đồng thời đề nghị UNESCO cử một nhóm chuyên gia tới đánh giá triển vọng phục hồi của rạn san hô lớn nhất thế giới này.

Tháng trước, UNESCO đã khuyến nghị hạ cấp danh hiệu Di sản thế giới đối với rạn san hô Great Barrier do địa điểm này đang bị hủy hoại nhanh do tình trạng Trái Đất ấm lên. Tuy nhiên, Chính phủ Australia đã phản đối mạnh mẽ, cho rằng đề xuất của UNESCO sẽ tác động tiêu cực tới ngành du lịch nước này.

 

Thăm dò khán giả