Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 6, 10/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vợ chồng hoàng tử Anh từ bỏ tước hiệu hoàng gia

(ANTV) - Mới đây, Công tước Harry và Công nương Meghan Markle đã bất ngờ tuyên bố rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia Anh và sẽ tự chủ về tài chính. Tuyên bố được đưa ra sau khi Công nương Megan Markle bị giới truyền thông Anh công kích, khi đưa nhiều thông tin sai lệch ngay cả khi cô đang mang thai và nuôi con nhỏ.

 

Trong một bài viết trên mạng xã hội Instagram, vợ chồng hoàng tử Harry cho biết, sẽ chính thức rút khỏi vai trò trong Hoàng gia Anh và sẽ không làm đại diện cho Hoàng gia Anh trong các sự kiện chính thức.

Tuy nhiên họ vẫn sẽ hoàn toàn ủng hộ nữ hoàng, cũng như thực hiện các trách nhiệm Hoàng gia. Trong thông báo chính thức, vợ chồng hoàng tử Anh cho biết sẽ sống ở cả Mỹ và Anh, làm việc để tự chủ tài chính và sẽ mở một tổ chức từ thiện trong tương lai.

Tỷ phú Nhật Bản tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản Twitter

Nhiều tiền liệu có mua được hạnh phúc? Để trả lời cho câu hỏi này, mới đây, một tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa đã có hành động gây chú ý khi tuyên bố trao tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản Twitter của mình như một trải nghiệm xã hội để đánh giá liệu khoản tiền này có làm gia tăng cảm xúc tích cực của họ hay không. 

 

Cụ thể, vị tỷ phú 44 tuổi này, cho biết sẽ tặng 1 triệu yen (tương đương 9.000 USD) mỗi người cho 1.000 người theo dõi được lựa chọn ngẫu nhiên trong số những người đăng lại một bài đăng trên Twitter hôm 1/1, khoản tiền trao tặng này sẽ được theo dõi thông qua các cuộc khảo sát thường xuyên. Maezawa khẳng định đây là "một trải nghiệm xã hội nghiêm túc" và hy vọng ý tưởng sẽ thu hút được sự quan tâm của các học giả và chuyên gia kinh tế.

Ông Maezawa nổi tiếng là thương nhân đầu tiên được bay vòng quanh Mặt Trăng trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk. Ông cũng là một doanh nhân thành đạt, nhạc sĩ, nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà sưu tầm nghệ thuật. Hiện tài khoản Twitter của ông thu hút gần 7 triệu người theo dõi./.

BT
Thăm dò khán giả