Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Virus hô hấp cấp tính khiến 9 trẻ em thiệt mạng

(ANTV) - Theo thông báo từ cơ quan chức năng Mỹ, tính đến nay đã có 9/25 ca tử vong do virus cấp tính được ghi nhận tại Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Wanaque, thành phố New Jersey, Mỹ.

 

Các ca tử vong đều là trẻ em, bị phát hiện phơi nhiễm với virus hô hấp cấp tính từ ngày 26/9 - 22/10. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, loại virus cấp tính này có thể hủy hoại đường hô hấp, khiến các nạn nhân mắc một số triệu chứng như viêm họng và viêm phổi. Sau một thời gian phơi nhiễm, hệ thống miễn dịch bị virus xâm nhập khiến người bệnh bị tiêu chảy, viêm kết mạc và thậm chí viêm ruột.

Thu thập ADN của người nhà để xác định danh tính nạn nhân trong vụ rơi máy bay tại Indonesia

 

Liên quan đến vụ tai nạn máy bay Lion Air JT 610 tại Indonesia hôm 29/10, tính đến chiều 31/10, lực lượng chức năng đã thu thập được 147 mẫu ADN của người nhà các nạn nhân thiệt mạng.

Quá trình nhận diện nạn nhân đang được thực hiện tại Bệnh viện Cảnh sát quốc gia Jati Kramat, bao gồm thu thập các phần thi thể nạn nhân tại hiện trường, khám nghiệm tử thi và kết hợp kết quả khám nghiệm tử thi cũng như những dữ liệu do gia đình nạn nhân cung cấp. Việc xác định danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay dựa trên những phần thi thể không còn nguyên vẹn, do Nhóm Nhận dạng nạn nhân thiên tai và Bệnh viện Cảnh sát quốc gia Jati Kramat, thực hiện với sự hỗ trợ của nhóm bác sĩ pháp y từ Đại học Indonesia, Đại học Padjajaran và Bệnh viện trung tâm Fatmawati.

BT
Thăm dò khán giả