Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 3, 27/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vinh danh cống hiến của Liên hợp quốc với nhân loại

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 75 thành lập Liên hợp quốc, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã phát biểu nhấn mạnh hợp tác quốc tế là cách duy nhất để đối phó đại dịch COVID-19, tình trạng khẩn cấp về khí hậu, sự bất bình đẳng gia tăng và sự lan rộng của hận thù.

 

Ngoài ra, ông Guterres cũng hoan nghênh tuyên bố của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về cam kết thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và mong đợi các nỗ lực toàn diện nhằm tăng cường quản trị toàn cầu.

Cũng tại lễ kỷ niệm, chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 75 Volkan Bozkir cho biết, trên khắp thế giới, tại bất kỳ thời điểm nào, hàng chục nghìn nhân viên Liên Hợp Quốc đang làm việc vì sự tốt đẹp của nhân loại và bảo tồn thế giới tươi đẹp, 12 lần nhận giải Nobel Hòa bình đã chứng minh cho điều đó. Ông cảm ơn sự cống hiến, tính tập thể và tinh thần hợp tác của các nhân viên Liên Hợp Quốc, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Theo dữ liệu trong Báo cáo chất lượng không khí thế giới năm 2019 của IQAir AirVisual, 21 trong số 30 thành phố trên thế giới ô nhiễm không khí tồi tệ nhất nằm ở Ấn Độ, 6 thành phố trong số này nằm trong top 10 các thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Một trong những yếu tố gây ô nhiễm không khí chính là các tòa nhà cao tầng.

Tại các đô thị ở Ấn Độ, tình trạng thiếu nhà ở đã dẫn đến việc xây dựng các căn hộ nhanh và rẻ. Điều này gây ra hậu quả là các căn hộ kém chất lượng lại gây ô nhiễm môi trường. Hiểu được điều đó, một kiến trúc sư đang giúp những người dân tại ở đây xây dựng những ngôi nhà bền vững, nhằm mang đến một môi trường xanh cho thế hệ tương lai. 

Thủ đô New Delhi là sự pha trộn giữa các màu sắc của các tòa nhà chọc trời hiện đại và các công trình được thiết kế kém, tiêu tốn nhiều năng lượng. Bên cạnh đó khí thải carbon từ các tòa nhà nhà cũng bị bỏ qua trong cuộc tranh luận về khí hậu. Trong khi trên thực tế ở Ấn Độ, chỉ riêng các tòa nhà nhà và quá trình xây dựng đã đóng góp tới 40% lượng khí thải carbon.

Hiện tại Ấn Độ có khoảng 1,4 triệu ngôi nhà hiện đại được xây dựng với khái niệm xanh. Con số này chiếm chưa đến 5% tổng số nhà ở. Hội đồng công trình xanh Ấn Độ hy vọng sẽ đưa con số này lên 10% trong 2 năm tới. Giờ đây, nhiều người có thể chi trả khoản đầu tư ban đầu hơn, và ngày càng có nhiều người Ấn Độ nhận thức được tác động trong sự lựa chọn bền vững của họ đối với tương lai.

Các kiến trúc sư như ông Nilanjan Bhowal sẵn sàng giúp những người dân Ấn Độ trong việc xây dựng những công trình xanh, bởi họ hy vọng, những tòa bền vững sẽ là một xu hướng trong tương lai ở Ấn Độ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả