Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam xuất hiện đầu tiên trong video cảm ơn của Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc tốt đẹp, nhưng những dư âm về chuyến thăm vẫn được dư luận rất chú ý, khi mà ngày 14/11, tổng thống Donald Trump đã đăng lên Twitter của ông một video dài 44 giây "Cảm ơn châu Á", và hình ảnh về Việt Nam xuất hiện đầu tiên trong video này.

Sau khoảng 7 tiếng, video cảm ơn châu Á trên tài khoản @realDonaldTrump, trang Twitter cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã thu hút gần 7.000 bình luận, khoảng 53.000 lượt thích và hơn 12.000 lượt đăng lại.

Nhiều bình luận đánh giá cao chuyến công du châu Á của ông Trump và gửi lời cảm ơn lại Tổng thống Mỹ. Tài khoản Twitter @realDonaldTrump có lượt theo dõi lên đến gần 43 triệu người.

Trước đó, ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam ngày 12/11, Tổng thống Donald Trump đăng ảnh vẫy tay chào tạm biệt và loạt ảnh chụp cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Instagram cá nhân của mình.

Tổng thống Donald Trump là một trong những chính trị gia thường xuyên sử dụng mạng xã hội nhất hiện nay, với 2 tài khoản Facebook, 2 tài khoản Twitter cùng 1 tài khoản Instagram.

Phe đối lập Zimbabwe kêu gọi thiết lập một nhà nước dân chủ

Phong trào thay đổi vì dân chủ (MDC) đối lập chính ở Zimbabwe đã kêu gọi sự trở lại một cách hòa bình của nền dân chủ hợp hiến sau khi xảy ra các vụ việc vào đêm 14/11, với những nghi ngại nhằm chống lại Tổng thống Robert Mugabe. MDC còn bày tỏ hy vọng sự can thiệp của quân đội sẽ dẫn tới việc "thành lập một nhà nước ổn định, dân chủ và tiến bộ".

Theo các thông tin chưa được kiểm chứng, quân đội Zimbabwe đã bắt giữ Bộ trưởng Tài chính Ignatius Chombo và Giám đốc Cảnh sát quốc gia Zimbabwe Augustine Chihuri. Các diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh lần đầu tiên Zimbabwe chứng kiến những mâu thuẫn công khai giữa quân đội và Tổng thống Mugabe. Hồi tuần trước, ông Mugabe đã cách chức Phó Tổng thống Emmerson Mnangagwa, đồng thời cáo buộc ông này âm mưu tiếm quyền. Quyết định này đã vấp phải sự phản đối của Tư lệnh quân đội Constantino Chiwenga, và quân đội cảnh báo sẽ can thiệp vào cuộc thanh trừng nhằm vào nhiều quan chức.

Bắt đầu từ rạng sáng 15/11, nhiều binh lính, xe tăng và xe bóc thép của quân đội đã xuất hiện bên ngoài thủ đô Harare. Binh sĩ cũng đã kiểm soát đài truyền hình quốc gia. Trong một tuyên bố, quân đội đã tìm cách trấn an người dân rằng "đây không phải là cuộc đảo chính", đồng thời khẳng định Tổng thống Robert Mugabe vẫn an toàn. Tuyên bố còn cho biết, quân đội nhằm vào "các kẻ tội phạm xung quanh tổng thống". Bên cạnh đó, tuyên bố trên còn cảnh báo rằng nếu tình hình chính trị, xã hội và kinh tế biến chất của nước này không được giải quyết sẽ dẫn tới cuộc xung đột bạo lực.

Trước những diễn biến chính trị xấu đi tại quốc gia Đông Phi, Mỹ đã lên tiếng hối thúc các bên liên quan bình tĩnh tiếp cận các bất đồng trong hòa bình, đồng thời giải quyết những sự khác biệt một cách dân chủ, minh bạch và tuân thủ hiến pháp.
 

BT
Thăm dò khán giả