Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam ủng hộ hoạt động gìn giữ hòa bình và cảnh sát LHQ

(ANTV) - Ngày 10/11, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức phiên thảo luận thường niên về Cảnh sát Liên hợp quốc, tập trung vào chủ đề “Đóng góp của lực lượng cảnh sát Liên hợp quốc đối với chương trình phụ nữ, hòa bình, an ninh”. Tại đây, Việt Nam tái khẳng định sự ủng hộ dành cho hoạt động gìn giữ hòa bình nói chung và của cảnh sát Liên hợp quốc nói riêng.

 

 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, cho rằng hoạt động gìn giữ hòa bình tiếp tục là một công cụ quan trọng trong duy trì hòa bình, an ninh quốc tế.

Trong hơn 60 năm hoạt động, bộ phận cảnh sát đã có nỗ lực to lớn thực hiện nhiệm vụ được giao, tăng cường năng lực và hợp tác chặt chẽ với các bộ phận dân sự, quân sự của phái bộ, trong bối cảnh thách thức ngày càng gia tăng.

Đại sứ cũng ghi nhận đóng góp của nữ cảnh sát Liên hợp quốc cũng như nữ nhân viên gìn giữ hòa bình, góp phần tăng cường hiệu quả và hoạt động của các phái bộ, uy tín và khả năng hợp tác với cộng đồng địa phương, và tăng cường khả năng bảo vệ, do đó cần tăng cường quan tâm và nguồn lực nhằm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình.

 

 

 

Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra tại Glasgow (Vương quốc Anh) đã đạt được tiến triển hướng tới mục tiêu khống chế sự ấm lên của Trái Đất, song các bên vẫn cần nỗ lực hơn nữa để có thể đạt được một thỏa thuận trước khi hội nghị này bế mạc vào ngày 12/11. Thủ tướng nước chủ nhà Boris Johnson đã đưa ra phát biểu trên trong cuộc họp báo bên lề hội nghị COP26.

Thủ tướng Johnson cho rằng các nước cần quyết tâm đi đến một thỏa thuận chung. Theo ông, các nước đã lãng phí 6 năm sau khi ký kết một hiệp định đầy hứa hẹn ở Paris nhưng lại để mặc, khiến các nước dễ bị tổn thương và thế hệ tương lai đang yêu cầu "được bồi thường" tại COP26.

Theo Thủ tướng Anh, các nhà lãnh đạo thế giới "không có gì để biện minh" sau khi những quốc gia bị ảnh hưởng bởi tình trạng ấm lên của Trái Đất, đặc biệt là các quốc đảo, nêu lên thực trạng mà họ đang phải đối mặt. Chính vì vậy, các nước cần tận dụng những giờ phút cuối cùng của hội nghị để cùng nhau hành động, thông qua thỏa thuận chính thức nhằm chống lại tình trạng biến đổi khí hậu mà con người gây ra.

BT
Thăm dò khán giả