Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 3, 02/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam trong HĐBA Liên hợp quốc - Đối tác vì một nền hòa bình bền vững

(ANTV) - Sáng 2/4, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao Việt Nam (Bộ Ngoại giao) phối hợp Quỹ Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS) của Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức Hội thảo với chủ đề "Việt Nam trong Hội đồng Bảo an: Đối tác vì một nền hòa bình bền vững". 

 

Sự kiện có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung, Đại diện thường trú tại Việt Nam của Quỹ KAS và đại diện một số tổ chức quốc tế.

Mở đầu Hội thảo, ông Nguyễn Vũ Tùng – Giám đốc Học viện Ngoại giao khẳng định Việt Nam luôn là một thành viên tích cực của Liên Hợp Quốc kể từ khi gia nhập tổ chức này vào năm 1977. Ông Nguyễn Vũ Tùng cho biết, Việt Nam đã tích cực tham gia vào nhiều hoạt động của ngoại giao đa phương.

Trong khi đó, ông Peter Girke, Đại diện Quỹ KAS thường trú tại Việt Nam chia sẻ, cộng đồng quốc tế đánh giá cao sự tham gia tích cực của Việt Nam vào các tổ chức đa phương và mong Việt Nam sẽ có đóng góp rộng lớn hơn nữa, không chỉ ở trong khu vực.

Ông Peter Gỉke - Đại diện thường trú tại Việt Nam của Quỹ KAS cho biết: "Việt Nam đã có nhiều tiến bộ trong quá trình hội nhập quốc tế như vị thế tại các cơ chế đa phương ASEAN, APEC. Nhiều sự kiện quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Việt Nam cũng đã thể hiện được những kết quả kinh tế ấn tượng trong thời gian qua. Tôi hi vọng, khi được trúng cử vào vị trí thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm của mình để xây dựng, bảo đảm an ninh, hòa bình trong khu vực cũng như trên thế giới."

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Bảo an lần thứ hai tiếp tục khẳng định chủ trương của Việt Nam là trở thành thành viên tích cực, đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham dự 3 phiên thảo luận với 3 phiên thảo luận chuyên đề: Hội đồng Bảo an và chương trình nghị sự 2020-2021, Hội đồng Bảo an và vai trò của các tổ chức khu vực trong ngăn ngừa xung đột, và Hội đồng Bảo an và vấn đề giải quyết hậu quả xung đột.

 

Thăm dò khán giả