Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 31/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Liên Hợp Quốc

(ANTV) - Đêm 29/3 (theo giờ Việt Nam), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ đã diễn ra cuộc họp cấp Bộ trưởng Quốc phòng Liên Hợp Quốc về gìn giữ hòa bình. Chủ đề của hội nghị năm nay tập trung vào chủ đề "Nâng cao khả năng bảo vệ, thực hiện và năng lực của lực lượng gìn giữ hoà bình". Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự.

Tại hội nghị, đại diện Bộ Quốc phòng các nước đã nhấn mạnh về tiến trình thực hiện cam kết của các nước thành viên Liên Hợp Quốc về hoạt động gìn giữ hoà bình.

Bày tỏ quan điểm của Việt Nam về hoạt động gìn giữ hoà bình, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tái khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc tham gia tích cực vào lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng bày tỏ sự hoan nghênh của Việt Nam đối với sáng kiến Hành động vì gìn giữ hoà bình mà Việt Nam là một bên tham gia ký kết.

Một phần quan trọng của hội nghị năm nay là trao giải cho nữ quân nhân tham gia lực lượng gìn giữ hoà bình tiêu biểu của năm. Năm nay, một sỹ quan chỉ huy của Brazil tại cộng hoà Trung Phi đã vinh dự nhận được giải này.

 

Australia sẽ xử lý hình sự công ty công nghệ không gỡ video khủng bố

Tại Australia, giám đốc điều hành các công ty truyền thông mạng xã hội có thể bị bỏ tù và các công ty có thể bị phạt hàng tỷ AUD nếu họ không thể gỡ bỏ các thông tin liên quan đến khủng bố theo đạo luật mới được đề xuất tại quốc gia này.

Dự luật mới của Australia nhằm vào các công ty truyền thông mạng xã hội là một phần hệ quả của vụ xả súng tại thành phố Christchurch, New Zealand ngày 15/3.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, theo dự luật mới, nếu không nhanh chóng dỡ bỏ các nội dung bạo lực, Giám đốc điều hành các mạng xã hội có thể phải đối mặt với án tù 3 năm và các công ty mạng xã hội này có thể bị phạt tới 10% doanh thu hàng năm.

Dự luật này cũng quy định, các mạng xã hội phải thông báo cho cảnh sát Australia bất cứ khi nào dịch vụ của họ được sử dụng để phát trực tiếp (livestream) các vụ bạo lực diễn ra tại quốc gia này. Dự luật được kỳ vọng sẽ gây được áp lực đủ lớn để các công ty công nghệ có biện pháp cải thiện hệ thống.

 

Thăm dò khán giả