Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 21/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam tăng bậc trong bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc

(ANTV) - Trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới do World Happiness Report công bố vào ngày 20/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Việt Nam đứng ở vị trí 94/156, tăng một hạng so với năm ngoái.

 

Đứng đầu bảng xếp hạng này tiếp tục là Phần Lan. Đây là lần thứ hai liên tiếp quốc gia Bắc Âu giành được thứ hạng cao nhất này. Việc thăng hạng nhanh chóng của Phần Lan dựa trên nhiều yếu tố, chủ yếu nhờ tỷ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới, phúc lợi xã hội tốt, hệ thống cảnh sát và ngân hàng đáng tin cậy bậc nhất.

Bên cạnh Phần Lan, 4 quốc gia thuộc vùng Bắc Âu bao gồm Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển và Iceland đều lọt vào top 10.

Trong khi đó, trên tổng số 156 quốc gia, đất nước Nam Sudan đã bị xếp hạng ở vị trí chót bảng./.

Hàn Quốc nêu điều kiện nới lỏng cấm vận đối với Triều Tiên

 

Yonhap đưa tin, ngày 20/3, một quan chức ngoại giao Hàn Quốc cho rằng, việc dỡ bỏ các lệnh cấm vận đối với Triều Tiên có thể được thực hiện sau khi Bình Nhưỡng vượt qua “điểm không thể đảo ngược trong tiến trình phi hạt nhân hóa.”

Ông Rhee Dong-yeol, Vụ trưởng Vụ Cơ chế hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nước này đang xem xét đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao liên Triều, như một phần trong các nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho đối thoại Mỹ-Triều Tiên.

Theo ông này, nếu tiến trình phi hạt nhân hóa vượt qua một điểm không thể đảo ngược, Hàn Quốc có thể dỡ bỏ các lệnh cấm vận, nhưng trước khi đạt được yêu cầu đó thì vẫn là quá sớm để đề cập tới này.

BT
Thăm dò khán giả