Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình Đông Jerusalem

(ANTV) - Ngày 10/5, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine, sau các diễn biến leo thang cùng ngày, đặc biệt là số lượng dân thường thương vong đang tăng cao. Phát biểu tại cuộc họp, đại diện Việt Nam đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về những căng thẳng gần đây ở Đông Jerusalem và kêu gọi các bên kiềm chế tối đa.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ cho rằng nếu không có bước đi cụ thể, những căng thẳng hiện tại rất có thể gia tăng và chu kỳ bạo lực có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Đại sứ khẳng định lên án mọi hành vi bạo lực và việc sử dụng vũ khí sát thương không cần thiết nhằm vào dân thường, kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa và tránh mọi hành động và phát ngôn làm phức tạp thêm tình hình.

Đại diện Việt Nam cũng kêu gọi Chính phủ Israel tôn trọng đầy đủ các quyền của người Palestine ở Bờ Tây, trong đó có Đông Jerusalem, đối với các hoạt động tôn giáo và văn hóa truyền thống, đặc biệt là trong tháng Ramadan của người Hồi giáo.

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 8 người Philippines là thành viên của nhóm khủng bố khét tiếng Abu Sayyaf tại một đầm lầy ở bang Sabah.

Phía Philippines đã xác nhận 8 đối tượng trên là thành viên của nhóm Abu Sayyaf trốn thoát trong chiến dịch truy quét do lực lượng an ninh Malaysia này tiến hành.

Hai trong số này có tên trong danh sách truy nã của Chính phủ Philippines, với tội danh tham gia các hoạt động chống lực lượng an ninh và bắt cóc người nước ngoài tại Philippines.

Hiện cảnh sát Malaysia đang mở cuộc điều tra xem cách thức và thời điểm 8 đối tượng trên xâm nhập vào Malaysia, cũng như khả năng tồn tại một mạng lưới của Abu Sayyaf tại nước này.

BT
Thăm dò khán giả