Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam lọt danh sách quốc gia đẹp nhất để trải nghiệm bằng xe máy

(ANTV) - Mới đây, chuyên trang về xe máy Ride Apart nổi tiếng đã đưa ra danh sách 9 đất nước có cảnh sắc thiên nhiên đẹp và ấn tượng đáng để các tay lái thăm thú, khám phá nhất. Việt Nam là đất nước châu Á duy nhất lọt vào danh sách này.

 

Với thời tiết phù hợp để lái xe quanh năm cùng cảnh đẹp khắp nơi, đây là điểm thú vị dành cho những người muốn tìm kiếm điều khác biệt chưa từng thấy. Ngoài ra, Việt Nam cũng có những địa hình phong phú đáng để trải nghiệm và khám phá bằng xe máy như: Đồi núi, đại dương và rừng mưa nhiệt đới.

Độc đáo lễ hội người bùn ở Philippines

Tại 1 ngôi làng nằm cách thủ đô Manila của Philippines khoảng 150km về hướng Bắc vừa mới diễn ra 1 lễ hội rất độc đáo. Điều đặc biệt tại sự kiện này là người tham gia không mặc quần áo đẹp, nhiều màu sắc , mà họ dùng bùn thoa lên khắp cơ thể. Đó là Lễ hội Người Bùn đậm chất văn hóa tại làng Bibiclat.

 

Tham gia Lễ hội Người Bùn , ngoài việc dùng bùn đất thoa khắp cơ thể, dân làng BiBiclat còn dùng lá chuối khô kết lại thành quần áo để mặc. Họ đi chân trần quanh làng và cầu nguyện trước khi tiến hành rước tượng thánh Saint John the Baptist.  Lễ hội người bùn độc đáo này không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là dịp để mọi người sám hối những lỗi lầm, cầu bình an, sức khỏe cho người thân./.

BT
Thăm dò khán giả