Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 6, 09/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam lọt danh sách giải thưởng ảnh Siena quốc tế 2018

(ANTV) - Giải thưởng ảnh Siena quốc tế 2018 là cuộc thi thường niên của tổ chức phi lợi nhuận Art Photo Travel của Italy. Góp mặt vào hàng chục hạng mục giải thưởng là 2 tấm ảnh chụp ở Việt Nam, và một trong 2 bức ảnh này do một nhiếp ảnh gia Việt Nam thực hiện .

Bức ảnh "Trong rừng tràm" của tác giả Phạm Huy Trung ở tỉnh Đồng Tháp đã đoạt giải Khuyến khích hạng mục Cuộc hành trình và khám phá. Một bức ảnh khác mang tên "Con đường may mắn" được chụp ở Quảng Phú (Bắc Ninh), bởi tác giả Sian Koi Kua đã giành giải Khuyến khích hạng mục Vệt màu.

 

Trung Quốc dùng trí tuệ nhân tạo để nhận diện

Trung Quốc đã triển khai hệ thống phần mềm nhận diện người chỉ qua dáng đi, ngay cả khi đối tượng quay lưng và camera không nhìn rõ mặt. Tầm hoạt động của hệ thống này là 50m và tỉ lệ chính xác là 94%.

Công ty Watrix chế tạo ra hệ thống nhận diện dáng đi cho biết họ đã khắc phục được các vấn đề của nhận diện khuôn mặt, dựa trên hình ảnh cận cảnh, chất lượng cao để nâng cao tỷ lệ nhận diện chính xác. Tất cả các chi tiết hành động đều được lưu vào phần mềm nhận diện. Video trích xuất từ camera an ninh sẽ trở thành cơ sở dữ liệu để phần mềm xác định danh tính của người đó. Thử nghiệm thực tế cho thấy phần mềm mất khoảng 10 phút để xác định đối tượng trong đoạn băng ghi hình dài một giờ.

 

BT
Thăm dò khán giả