Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam lên án mạnh mẽ những kẻ gây ra vụ nổ bom tại Philippines

(ANTV) - Ngày 4/9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ nổ bom tại miền Nam Philippines, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

"Việt Nam lên án mạnh mẽ những kẻ gây ra vụ nổ bom tại miền Nam Philippines khiến nhiều dân thường thiệt mạng và bị thương và tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ bị trừng trị đích đáng. Việt Nam xin gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và hy vọng Chính phủ, nhân dân Philippines và gia đình các nạn nhân sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống"

Theo thông tin mới nhất, vụ tấn công đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 70 người bị thương. Nhóm vũ trang Abu Sayyaf ở Philippines đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trên.

Người phát ngôn của Abu Sayyaf cho biết, vụ đánh bom nhằm mục đích kêu gọi sự “đoàn kết và thống nhất” của tất cả các chiến binh thánh chiến trên toàn lãnh thổ Philippines, đồng thời cảnh báo sẽ thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công khác trong thời gian tới.

Quảng Ngãi: Yêu cầu xử lý nghiêm doanh nghiệp nợ bảo hiểm

Theo BHXH tỉnh Quảng Ngãi, hiện toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 2.300 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp với hơn 10.000 lao động bị ảnh hưởng.

Trong đó, nợ từ 1/6 tháng có hơn 750 đơn vị; 460 đơn vị nợ từ 6 tháng trở lên và có hơn 1.000 nợ dưới 1 tháng. Tổng số nợ đến hết tháng 7/2016 hơn 125 tỷ đồng. Trong thời gian qua, BHXH tỉnh Quảng Ngãi cùng các ngành liên quan đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thu hồi nợ đọng, thậm chí cũng đã lập hồ sơ khởi kiện một số doanh nghiệp chay ì trong việc trả nợ đọng bảo hiểm, tuy nhiên tình hình nợ đọng bảo hiểm vẫn kéo dài.

Tình trạng nợ đọng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đang xảy ra ở nhiều địa phương. Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi đang tích cực phối hợp và yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi có biện pháp xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp vi phạm trong việc nợ bảo hiểm kéo dài.

 

BT
Thăm dò khán giả