Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 09/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam kêu gọi thúc đẩy các cam kết của Hội nghị Berlin về Libya

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 8/7 đã họp trực tuyến về tình hình Libya và hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Libya (UNSMIL) dưới sự chủ trì của Ngoại trưởng Đức Heiko Mass. Hiện Đức đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an trong tháng 7. 

 

Tại cuộc họp, Đại diện Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Đại sứ Đặng Đình Quý, tái khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy các cam kết của Hội nghị Berlin về Libya. Đại sứ kêu gọi các bên liên quan ở Libya chấm dứt chiến sự ngay lập tức và quay trở lại đàm phán hòa bình trên 3 kênh chính trị - quân sự - kinh tế.

Báo cáo trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres lo ngại về tình hình chiến sự leo thang với sự can dự từ bên ngoài ở cấp độ chưa từng có tại Libya. Tổng Thư ký nhắc lại cam kết của các nước tại Hội nghị Berlin về Libya trong thúc đẩy giải pháp hòa bình cho xung đột ở Libya; kêu gọi các bên liên quan tại Libya ngay lập tức chấm dứt chiến sự, trở lại bàn đàm phán và bảo đảm tiếp cận nhân đạo đầy đủ trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Đại diện Libya đã tái khẳng định, chính quyền Libya hiện tại, Chính phủ Đoàn kết Dân tộc (GNA), là thể chế chính danh duy nhất ở Libya, mong muốn cộng đồng quốc tế và Hội đồng Bảo an có hành động cụ thể hơn nhằm thúc đẩy giải quyết xung đột tại Libya.

 

Ngày 8/7, Cơ quan cứu thương London cho biết một người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau khi một cần cẩu đổ sập vào nhà dân ở khu vực phía Đông thủ đô của nước Anh.

Thông báo cho hay, một cần cẩu cao 20m tại 1 công trường thi công chung cư ở Bow đã đổ vào 2 ngôi nhà gần kề. Theo lực lượng cứu hộ, 4 người ban đầu được phát hiện bị thương tại hiện trường, trong đó 2 người bị thương ở đầu đã được đưa tới bệnh viện. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một thi thể. Cơ quan cứu thương London cho hay đã triển khai nhiều nhân viên và chuyên gia tới hiện trường.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cần cẩu bị sập. Khi sự cố xảy ra, cần cẩu đang hoạt động trong công trường xây dựng. Tổ chức công đoàn Unite đã kêu gọi cần tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng, đầy đủ và toàn diện tình huống dẫn vụ việc./.

BT
Thăm dò khán giả